สัญญาณว่าควรเปลี่ยนที่นอนใหม่

07/04/2022

ห้องนอนเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สำคัญที่สุดในอพาร์ตเมนต์ของเรา ที่นอนมีบทบาทพิเศษในการทำให้รู้สึกสบายตัวและช่วยสร้างร่างกายใหม่ระหว่างการนอนหลับเพื่อให้เราพร้อมเผชิญหน้ากันในอีกวัน เช่นเดียวกับรายการอื่น ๆ ที่มีอายุการใช้งาน ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าเราควรเปลี่ยนทุกๆ เจ็ดปี และให้บ่อยขึ้นหากจำเป็น อาการของที่นอนที่สึกหรอเป็นอย่างไร? เมื่อใดที่คุณควรคิดเกี่ยวกับการเปลี่ยนโมเดลของคุณด้วยโมเดลใหม่ 

การรับประกันและอายุการใช้งานของที่นอน?

การรับประกันไม่ใช่เงื่อนไขการใช้งาน แต่จะบอกเราเกี่ยวกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ทั้งหมด ประเด็นคือที่นอนสามารถผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพดีมาก ไม่เสียรูปและสึกหรอนานหลายปีหากเราใช้อย่างถูกวิธี การเปลี่ยนโมเดลของคุณไม่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับสัญญาณการสึกหรอที่มองเห็นได้เสมอไป ซึ่งมักจะเป็นอาการที่เรามองไม่เห็น

ผ้าปูที่นอนถูกสุขอนามัย

อย่างไรก็ตาม ควรจำไว้ว่าที่นอนส่วนใหญ่เสื่อมสภาพอย่างถูกสุขลักษณะ และนี่เป็นสิ่งสำคัญมากในการดูแลแบบจำลองของเรา เราดูดฝุ่น เป่าลม และซักผ้าคลุมบ่อยแค่ไหน? และแน่นอน เรายึดมันด้วยแผ่นรองพิเศษ หรือว่าเรากินและดื่มบนเตียง สิ่งสำคัญคือสัตว์เลี้ยงของเราจะนอนกับเราหรือไม่ สิ่งเหล่านี้ส่งผลต่อสุขอนามัยของที่นอนของเราอย่างมาก และที่จริงแล้วไม่ว่าเราจะดูแลมันมากแค่ไหน ช่วงเวลาเจ็ดปีนี้เป็นสัญญาณสำหรับเราว่าเราต้องคิดเปลี่ยนใหม่ทั้งๆ ที่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับมันก็สบายใจได้เหมือนกัน อย่างที่มันเป็นในตอนเริ่มต้น เป็นการยากที่จะละทิ้งโมเดลดังกล่าว แต่สุขภาพของเราเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เราจึงไม่ควรละเลย เพราะไม่มีใครอยากนอนบนฝุ่น ผิวที่ลอกเป็นขุย ไรฝุ่น แต่หลังจากไม่กี่ปีมานี้ มันสามารถเป็นแหล่งสะสมตัวไร (หลังจากผ่านไปประมาณ 10 ปี มีไรอยู่สองล้านตัวบนที่นอน) การนอนบนโมเดลดังกล่าวอาจทำให้เกิดอาการแพ้ ปัญหาผิวหนัง ไอและน้ำมูกไหล.

การสึกหรอของที่นอน

ปัญหาอีกประการหนึ่งคือการสึกหรอของที่นอน ในคุณภาพที่ด้อยกว่าเหล่านั้นด้วยโฟมและสปริงที่อ่อนกว่าเล็กน้อย การเสียรูปต่างๆ การรับสารภาพ หรือเสียงแตกต่างๆ เริ่มปรากฏขึ้น การนอนบนพื้นราบอาจส่งผลเสียต่อร่างกายและปัญหาการนอน เมื่อเวลาผ่านไป ตำแหน่งของร่างกายที่ไม่ถูกต้องอาจส่งผลให้เกิดการพัฒนาหรือความบกพร่องของกระดูกสันหลัง ข้อต่อเสื่อม ความทุกข์ทรมานจากแขนขา สะโพก และไหล่ และปัญหาสุขภาพทั่วไป ดังนั้นรอยบุ๋ม เนินเขา สปริงที่ยุบ ก้อนที่มองเห็นได้ และแม้แต่ผ้าคลุมที่ชำรุดทุกประเภทก็ทำให้เราทราบว่าที่นอนของเรามีสิ่งเลวร้ายเกิดขึ้น และไม่เหมาะสำหรับการนอนอีกต่อไป

ผลเสียของการนอนบนที่นอนเก่า

อย่างไรก็ตาม ยังมีอาการไอ จาม หรืออื่นๆ ที่บอกเราว่าถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนที่นอนใหม่แล้ว กล่าวคือมีอาการปวดหัว อาการที่ได้กล่าวข้างต้น ปวดศีรษะ ในที่ทำงาน, ปัญหาการหายใจ, เมื่อยล้า, เปลี่ยนท่าบ่อย, กระสับกระส่ายในตอนกลางคืน อาการเหล่านี้เป็นอาการหลักของการนอนบนพื้นผิวที่ไม่เหมาะสมอีกต่อไป เนื่องจากร่างกายของเราไม่สามารถฟื้นฟูร่างกายได้อย่างเหมาะสมระหว่างการนอนหลับ เรื่องความเจ็บป่วย อุบัติเหตุ หรือแม้แต่การเปลี่ยนแปลงน้ำหนัก อาจทำให้เราต้องเปลี่ยนที่นอน เมื่อแทนที่ด้วยอันใหม่ พึงระลึกไว้เสมอว่าจะต้องมีการปรับเปลี่ยนตามความต้องการ ความคาดหวัง และเหนือสิ่งอื่นใด โครงสร้างร่างกายของเรา

ดังนั้นอย่ารอจนกว่าคุณสมบัติด้านลบทั้งหมดจะสะสม เราจะไม่สามารถนอนหลับได้อย่างเหมาะสมอีกต่อไป และสุขภาพกายและใจของเราก็เริ่มเสื่อมถอยลงอย่างเห็นได้ชัด ให้เราดำเนินการทันทีที่อาการแรกปรากฏขึ้นเพื่อให้เราสามารถแทนที่ได้ทันเวลา อย่ารอจนที่นอนของเราแตกเป็นเสี่ยงๆ มาดูแลจิตใจและร่างกายของเรากันเถอะ ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่เราสามารถเริ่มต้นวันใหม่แต่ละวันด้วยรอยยิ้มและสนุกกับมันได้อย่างเต็มที่ ที่นอนที่ดีพื้นฐานสำหรับความเป็นอยู่ที่ดีทุกวัน

Create your website for free!