จะทำอย่างไรกับที่นอนเก่า? - เคล็ดลับ

22/07/2022

ที่นอนเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ให้บริการแก่เจ้าของเป็นเวลานานเป็นพิเศษหลังจากซื้อ แต่ไม่ช้าก็เร็วก็ถึงเวลาเปลี่ยน อย่างไรก็ตาม สำหรับรุ่นใหม่นั้น คุณจำเป็นต้องเตรียมสถานที่ก่อน และเนื่องจากขนาดและน้ำหนัก อาจเป็นเรื่องยากกว่าการทิ้งขยะทุกวัน เช่นเดียวกับรายการอื่น ๆ ที่นอนเก่าสามารถทิ้งได้ อีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจคือการบริจาคเพื่อการกุศล แนวโน้มของการนำอุปกรณ์ที่ใช้แล้วกลับมาใช้ใหม่กำลังได้รับความนิยมเช่นกัน และแรงบันดาลใจและแนวคิดที่มีอยู่บนอินเทอร์เน็ตสามารถนำมาซึ่งผลลัพธ์ที่น่าประหลาดใจ จะทำอย่างไรกับที่นอนเก่า? อ่านต่อไปเพื่อค้นหาความเป็นไปได้ต่างๆ และค้นหาวิธีแก้ปัญหาที่สะดวกที่สุดสำหรับคุณ!

ประเภทของที่นอนที่หาซื้อได้ตามท้องตลาดไทย

สิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อมองหาที่นอน

สัญญาณว่าควรเปลี่ยนที่นอนใหม่

จะทำอย่างไรกับที่นอนเก่า?
จะทำอย่างไรกับที่นอนเก่า?


  จะทิ้งที่นอนเก่าที่ไหน? 

การใช้งานหลายปีหมายความว่าไม่ช้าก็เร็วคราบสกปรกและการเปลี่ยนสีที่ยากต่อการกำจัดจะปรากฏขึ้นบนพื้นผิวของที่นอน โฟมสามารถเสียรูปถาวรได้เช่นกัน หากโฟมเปลี่ยนโครงสร้างอย่างถาวรและสปริงสูญเสียความยืดหยุ่น วิธีแก้ปัญหาที่เหมาะสมเพียงอย่างเดียวคือทิ้งที่นอนที่ใช้แล้วและซื้อใหม่ จะทิ้งที่นอนเก่าที่ไหน? เนื่องจากมีขนาดและน้ำหนักที่มาก จึงถือเป็นขยะขนาดใหญ่ คุณจึงไม่สามารถทิ้งลงในถังขยะได้ง่ายๆ จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ การฝังกลบอย่างผิดกฎหมายในป่าและในพื้นที่ที่ยังไม่พัฒนาเป็นปัญหาสำคัญ โชคดีที่ความตระหนักด้านสิ่งแวดล้อมเพิ่มขึ้นทุกปี จะทิ้งที่นอนที่ไหนเพื่อไม่ให้เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม? ปัจจุบัน เทศบาลและสหกรณ์การเคหะส่วนใหญ่จัดรวบรวมขยะขนาดใหญ่ปีละหลายครั้ง โดยรอวันที่เหมาะสม มักจะพบวันที่เฉพาะบนเว็บไซต์ของบริษัทที่รับผิดชอบการเก็บขยะในพื้นที่ที่กำหนด เมื่อวันก่อนทิ้งที่นอนเก่าไว้ในสถานที่ที่กำหนดเพื่อเก็บทิ้ง ในแฟลตที่ไม่มีลิฟต์ อาจเป็นเรื่องยากที่จะขนส่งจากอพาร์ตเมนต์ไปยังถังขยะด้วยตัวเอง ดังนั้นจึงควรขอความช่วยเหลือจากใครสักคน 


  จะกำจัดที่นอนเก่าได้ที่ไหน? 

หากที่นอนใช้งานไม่ได้โดยสมบูรณ์อยู่แล้ว ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะต้องทิ้งที่นอนดังกล่าว อย่างไรก็ตาม มักเกิดขึ้นที่สปริงยังอยู่ในสภาพค่อนข้างดี และเราซื้ออุปกรณ์ในห้องนอนใหม่เพื่อเหตุผลด้านความสวยงามเป็นหลัก จะทำอย่างไรกับที่นอน หากยังคงใช้งานได้ดีหลังจากผ่านไปหลายปี แต่เราต้องการซื้อรุ่นอื่น จะคืนที่นอนเก่าที่ยังใช้งานได้ดีได้ที่ไหน? ผลงานที่ใช้แล้วสามารถบริจาคเพื่อการกุศลได้อย่างปลอดภัย องค์กรที่ช่วยเหลือผู้ที่ต้องการจะยินดีรับที่นอนที่ใช้แล้ว จากนั้นในผ้าคลุมใหม่หรือที่ซักแล้วจะมอบให้แก่บุคคลอื่นที่อยู่ในสถานการณ์ทางการเงินที่ไม่ปลอดภัย ฉันจะรีไซเคิลที่นอนได้ที่ไหน หากเราไม่ต้องการรอการรวบรวมขยะขนาดใหญ่ เราสามารถตัดสินใจไปที่ จุดรวบรวมขยะเทศบาล ด้วยตัวเอง เป็นหลุมฝังกลบที่จัดเตรียมไว้อย่างเหมาะสมโดยมีการแยกและกำจัดสิ่งของที่ไม่จำเป็นอย่างปลอดภัย ชุมชนแต่ละแห่งในประเทศมีหน้าที่ต้องดำเนินการจุดรวบรวมขยะเทศบาลอย่างน้อยหนึ่งจุดในพื้นที่ของตน ซึ่งจะทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถทิ้งสิ่งของที่ใช้แล้วซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านได้ ความไม่สะดวกเพียงอย่างเดียวอาจเป็นการเคลื่อนย้ายที่นอนเก่าเท่านั้น เนื่องจากจะไม่สามารถใส่ในรถได้เสมอไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเรามีเตียงคู่ขนาดใหญ่ ซึ่งจะพอดีกับที่นอน 140 × 200 หรือ 160 × 200 ที่นอน 


  จะทำอย่างไรกับที่นอนเก่า? 

การให้ชีวิตที่สองกับสิ่งของที่ใช้แล้วเป็นหนึ่งในกระแสนิยมทางนิเวศวิทยาที่ร้อนแรงที่สุด ดังนั้นจึงควรพิจารณาว่าจะทำอย่างไรกับที่นอนเก่าของคุณเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ได้ในทางปฏิบัติ ผู้ที่มีความชำนาญสามารถตัดแผ่นโฟมที่ใช้แล้วออกและนำไปใช้ในวิธีที่สร้างสรรค์ได้มากมาย เว็บไซต์ DIY ออนไลน์แนะนำแนวคิดดั้งเดิม ตัวเลือกที่น่าสนใจที่สุดคือการใช้องค์ประกอบที่อ่อนนุ่มกับเฟอร์นิเจอร์ในสวนเบาะ คุณจะต้องใช้จักรเย็บผ้าและวัสดุตกแต่ง แล้วโฟมที่โยนทิ้งไปจะกลายเป็นหมอนอิงที่สวยงามอย่างรวดเร็ว เข้ากับเก้าอี้ที่ระเบียง ที่นอนเก่าจะเหมาะเป็นเสื่อเล่นสำหรับเด็กหรือใช้เป็นฉนวนกันความร้อนสำหรับสุนัขสัตว์เลี้ยง วิธีสุดท้ายคือ คุณยังสามารถทิ้งไว้ในห้องนั่งเล่น ซึ่งคุณนอนหลับเพียงไม่กี่ครั้งต่อปี

 มีหลายอย่างที่ต้องทำกับที่นอนเก่า คุณสามารถโยนทิ้ง แจก หรือนำกลับมาใช้ใหม่ในรูปแบบอื่นได้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความต้องการและความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละบุคคล

Create your website for free!