เคล็ดลับในการซักผ้าปูที่นอน

02/04/2022

หน้าที่หลักของผ้าหุ้มคือการปกป้องแกนที่นอนจากสิ่งสกปรก จึงช่วยยืดอายุการใช้งาน ส่วนใหญ่เป็นแผ่นปิดที่กักเก็บเหงื่อที่ร่างกายของเราสร้างขึ้นระหว่างการนอนหลับ ทำให้เกิดคราบและกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ นอกจากนี้ยังสะสมฝุ่นและนำไปสู่การพัฒนาของจุลินทรีย์ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพโดยทั่วไปของเรา ดังนั้น ความเป็นไปได้ในการถอดผ้าคลุมออกและซักจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุขอนามัยในการนอนหลับที่เหมาะสม หลายคนสงสัยว่าจะทำอย่างไร ซักที่นอนอย่างไรไม่ให้เสียคุณสมบัติ? ทำไมฉันจึงควรซักล้างผ้าคลุมเป็นประจำ? อ่านบทความและเรียนรู้เพิ่มเติม

วิธีการเลือกที่นอนที่ดีที่สุด

วิธีการเลือกผ้ารองกันเปื้อนที่นอน

เคล็ดลับการดูแลที่นอนที่ดีที่สุด

ปลอกหมอนซักได้มั้ยคะ 

ผ้าคลุมที่นอนทำจากวัสดุที่แตกต่างกัน ทั้งจากธรรมชาติและของเทียม และด้วยการใช้เทคโนโลยีต่างๆ ที่ผู้ผลิตมีไว้ใช้ ส่งผลให้มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันซึ่งส่งผลต่อความสบายในการนอนหลับและระดับความทนทานทั้งในการใช้งานในชีวิตประจำวันและการซักบ่อย ผ้าหุ้มส่วนใหญ่สามารถซักในเครื่องซักผ้าได้ตราบเท่าที่ใส่เข้าไปได้ อย่างไรก็ตาม คุณต้องตรวจสอบฉลากตามคำแนะนำของผู้ผลิตเสมอ ผ้าปูที่นอนบางชนิดสามารถซักแห้งได้เท่านั้น จากนั้นจึงจำเป็นต้องพาพวกเขาไปซักเสื้อผ้าแบบมืออาชีพแล้วทำให้เสร็จ

วิธีทำความสะอาดที่นอนแบบต่างๆ

วิธีการซักผ้าคลุมที่นอน? 

หากสามารถซักในน้ำได้ เราใช้ผงซักฟอกที่ละเอียดอ่อนสำหรับการซัก ควรใช้สำหรับการซักด้วยสีขาว ไม่แนะนำให้ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม เนื่องจากอาจทำให้คุณสมบัติของผ้าคลุมลดลง การเลือกอุณหภูมิที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญมากเช่นกัน ควรซักผ้าปูที่นอนที่อุณหภูมิเท่าไหร่? ช่วงอุณหภูมิระบุไว้บนฉลากผลิตภัณฑ์เสมอ ควรยึดอย่างเคร่งครัด มิฉะนั้นผ้าคลุมอาจเสียหายทั้งในแง่ของโครงสร้างและประสิทธิภาพ

ซักผ้าปูที่นอนได้กี่องศาขึ้นอยู่กับวัสดุที่ทำ โดยปกติ อุณหภูมิในการซักจะอยู่ระหว่าง 30 ถึง 60 องศาเซลเซียส ในกรณีที่หุ้มด้วยชั้นเทอร์โมอีลาสติกโฟมแบบเย็บเข้าด้านใน จะไม่สามารถปั่นด้ายได้ เกิดอะไรขึ้นถ้าฝาครอบแทบจะไม่พอดีกับเครื่องซักผ้าเลย? มันไม่คุ้มที่จะบรรจุมันอย่างแน่นอน เพราะมันจะไม่ถูกล้างอย่างทั่วถึงถ้าเราทำแบบนั้น ในกรณีนี้ ไปซักผ้าจะดีกว่ามาก หากผ้าคลุมไม่สกปรกมาก และคุณต้องการเพียงแค่รีเฟรช คุณสามารถลองซักด้วยมือในน้ำด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสมด้วยผงซักฟอก ล้างอย่างระมัดระวังและบีบออกเพื่อเอาน้ำออก อย่าลืมล้างผ้าคลุมโดยการปิดซิป 

วิธีทำให้ผ้าแห้งหลังจากซัก? 

สุดท้าย คุณต้องแน่ใจว่าผ้าคลุมนั้นแห้งสนิท คุณสามารถใช้เครื่องอบผ้าหรือแขวนฝาปั่นไว้ ปล่อยให้แห้งทีละน้อย ซึ่งอาจใช้เวลานานขึ้น แน่นอน เรายังจับตาดูอุณหภูมิด้วย ซึ่งหมายความว่าเมื่อใช้การอบแห้งอัตโนมัติ เราจะไม่เกินอุณหภูมิในการซัก และด้วยการทำให้แห้งตามธรรมชาติ เราจะหลีกเลี่ยงแหล่งความร้อนใกล้เคียง (เช่น เครื่องทำความร้อนหรือพัดลมฮีทเตอร์)

ควรซักผ้าปูที่นอนบ่อยแค่ไหน? ขอแนะนำอย่างน้อยทุก ๆ หกเดือน แน่นอนว่ามันก็ขึ้นอยู่กับความชอบของเราด้วย และบางครั้งก็จำเป็นที่เกี่ยวกับสุขภาพด้วย ผู้ที่รับมือกับอาการแพ้ต่างๆ ของผิวหนังเป็นประจำทุกวันควรเพิ่มความถี่ในการซักเพื่อรักษาสุขอนามัยของผ้าคลุมที่เหมาะสม 

หรืออาจจะเป็นผ้ารองกันเปื้อนที่นอน? การปกป้องเพิ่มเติมสำหรับผ้าหุ้มและที่นอน! 

เนื่องจากการซักผ้าปูขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมที่นอนกว้างสำหรับคนสองคนอาจค่อนข้างยาก จึงควรคำนึงถึงวัสดุหุ้มชั้นนอกแบบพิเศษที่ทำจากวัสดุกันน้ำที่ให้การปกป้องเพิ่มเติม การป้องกันดังกล่าวมีประโยชน์อย่างยิ่งในเตียงเด็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โมเดลต้องเปียกแฉะ และในห้องนอนของผู้ที่นอนอยู่ตลอดเวลาหรือมีปัญหาสุขภาพต่างๆ เช่น ภาวะกลั้นปัสสาวะไม่อยู่หรือเหงื่อออกมากเกินไป อุปกรณ์ป้องกันประเภทนี้มีแถบยางยืดอยู่ที่มุม ซึ่งช่วยให้ติดได้โดยไม่เลื่อนบนพื้นผิวของที่นอน ในขณะเดียวกัน การถอดและล้างก็ง่ายมาก และทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ยิ่งไปกว่านั้น มีรุ่นในท้องตลาดที่สามารถล้างได้ถึง 95 องศาเซลเซียส อุณหภูมินี้มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียและจุลินทรีย์อื่นๆ ที่มีอยู่ ด้วยการใช้ผ้าอนามัยที่ถูกสุขอนามัย ไม่จำเป็นต้องซักบ่อยเกินไป

เราหวังว่าเราจะไขข้อสงสัยของคุณเกี่ยวกับวิธีการซักผ้าคลุมที่นอนได้ ควรทำอย่างสม่ำเสมอเพราะการล้างผ้าคลุมบ่อยๆจะส่งผลดีต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ของเราอย่างแน่นอน หากเราปฏิบัติตามคำแนะนำในการซัก ไม่เพียงแต่ตัวผ้าเท่านั้นแต่ยังช่วยให้ที่นอนมีอายุการใช้งานยาวนานอีกด้วย!

Create your website for free!