วิธีแก้ปัญหาที่นอนนุ่มเกินไป

03/04/2022

เมื่อเลือกที่นอน เราควรคำนึงถึงความแข็งที่เหมาะสมซึ่งปรับให้เข้ากับน้ำหนัก รูปร่าง และความต้องการของเรา นี่เป็นหนึ่งในประเด็นหลักที่คุณควรให้ความสนใจเมื่อซื้อรุ่นใหม่ เราแต่ละคนต้องการพื้นผิวการนอนที่ได้รับการเลือกสรรเป็นรายบุคคล ซึ่งไม่ควรนุ่มหรือแข็งเกินไป

เหตุใดจึงใช้เสื่อมะพร้าวในที่นอน

เคล็ดลับ ทำอย่างไรถ้าที่นอนแข็งเกินไป

ที่นอนแบบไหนที่เราควรเลือกเอง? แข็งหรืออ่อน?

ผลของการนอนบนที่นอนที่นิ่มเกินไป

ความแน่นของที่นอนที่เลือกไม่ถูกวิธีอาจทำให้ลดความสบายในการนอนหลับและโรคภัยต่างๆ ได้ หากคุณนอนบนโมเดลที่นิ่มเกินไป คุณจะรู้สึกปวดกระดูกสันหลังและข้อ และกล้ามเนื้อตึงมากเกินไป ซึ่งจะป้องกันไม่ให้ร่างกายของเราพัฒนาอย่างเหมาะสมหลังจากทำงานมาทั้งวัน เราจะไม่สามารถนอนราบได้อย่างเหมาะสม และการเปลี่ยนตำแหน่งแต่ละครั้งจะต้องใช้ความพยายามอย่างมาก เราจะหมุนตัวและกระวนกระวายเพื่อมองหาตำแหน่งที่ดีที่สุดสำหรับเรา เพื่อให้กล้ามเนื้อของเราได้ผ่อนคลาย น่าเสียดาย ในสถานการณ์เช่นนี้ เราจะไม่บรรลุผลดังกล่าว ตรงกันข้าม เราจะเจ็บปวดและเหนื่อยมากขึ้นเรื่อยๆ มันจะเป็นเรื่องยากที่จะยืดตัวขึ้นเมื่อคุณตื่นนอน และกล้ามเนื้อของคุณจะเกร็งตลอดเวลาเพื่อรองรับกระดูกสันหลังของคุณอย่างเหมาะสม ในตอนกลางคืนร่างกายของเราจะกดทับลึกลงไปในที่นอนซึ่งในระยะยาวจะทำให้ในตอนเช้าจะปวดบริเวณคอ 

วิธีทำให้ที่นอนแข็งขึ้น? 

อย่างไรก็ตาม เราไม่ต้องเปลี่ยนที่นอนใหม่ทันที มีวิธีทำให้ที่นอนของเราแข็งขึ้นและปรับให้เข้ากับความต้องการและความปรารถนาในปัจจุบันของเรา วิธีแรกคือการซื้อเสื่อมะพร้าวแบบพิเศษที่สามารถวางไว้ใต้ผ้าคลุมที่นอนหรือระหว่างโฟมได้ (หากไม่ได้เชื่อมต่อกัน - ขึ้นอยู่กับโครงสร้าง) ข้อดีของการแก้ปัญหานี้คือต้นทุนการซื้อที่ค่อนข้างต่ำ รวมทั้งคุณสมบัติของเสื่อมะพร้าว ทำจากส่วนประกอบจากธรรมชาติ ซึ่งช่วยรองรับการหมุนเวียนของอากาศในแบบจำลอง จึงช่วยป้องกันการสะสมและการเพิ่มจำนวนของแบคทีเรียและฝุ่น ในกรณีที่สอง คุณสามารถใช้ท็อปเปอร์ที่มีเสื่อมะพร้าวในตัว ท็อปเปอร์เป็นผ้าหุ้มแบบบางที่ช่วยปกป้องที่นอนของเราจากสิ่งสกปรก ทำให้ร่างกายทรงตัวได้ดีขึ้น ในกรณีส่วนใหญ่ แผ่นปิดจะโดดเด่นด้วยคุณสมบัติต่อต้านการแพ้และฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งช่วยปกป้องที่นอนของเราจากสารก่อภูมิแพ้ อีกวิธีหนึ่งคือการใช้ที่นอนท็อปเปอร์ที่ทำจากโฟมที่มีความยืดหยุ่นสูง ซึ่งจะแข็งและปรับแนวที่นอนที่อ่อนเกินไป ทำให้รองรับกระดูกสันหลังของเราได้ดีขึ้น ที่นอนพื้นผิวดังกล่าวช่วยเพิ่มสุขอนามัยของที่นอนของเรา อีกทั้งยังช่วยยืดอายุการใช้งาน ซึ่งจะทำให้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับที่นอนใหม่เป็นเวลาหลายปี

สิ่งสำคัญคือต้องใช้การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้โดยเร็วที่สุด การปรับปรุงความแข็งที่เหมาะสมจะเพิ่มความสะดวกสบายในการนอนหลับและพักผ่อนของเรา มันจะมีส่วนช่วยในการปรับปรุงความเป็นอยู่ของเราอย่างรวดเร็ว ขจัดความเจ็บปวด ช่วยให้เราฟื้นฟูร่างกายของเราใหม่ได้อย่างรวดเร็วและเต็มที่ระหว่างการนอนหลับ กล้ามเนื้อของเราจะผ่อนคลายและเราจะเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น ยิ้มรับวันใหม่ในทุกๆวัน

Create your website for free!