เคล็ดลับ ทำอย่างไรถ้าที่นอนแข็งเกินไป

01/04/2022

เมื่อเลือกที่นอน คุณควรจดจำความแข็งที่เหมาะสมกับความต้องการและน้ำหนักของคุณ นี่เป็นสิ่งสำคัญมากเพราะรูปแบบที่ไม่ถูกต้องจะไม่รองรับกระดูกสันหลังของเราอย่างถูกต้อง และการนอนบนกระดูกสันหลังเป็นเวลานานจะส่งผลให้เกิดความเจ็บปวดในอนาคต แล้วจะทำอย่างไรเมื่อที่นอนแข็งเกินไป?

ที่นอนแข็งเกินไป - ผลเสีย

ที่นอนที่แข็งเกินไปจะทำให้เกิดแรงกดที่สะโพก ไหล่ และแขน ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการเจ็บปวดและชาในส่วนต่างๆ ของร่างกายและแขนขาได้ ปัญหาดังกล่าวเกิดจากการไหลเวียนโลหิตไม่ดีซึ่งไปไม่ถึงขาและมือของคุณอย่างอิสระเนื่องจากแรงกดดันจากส่วนต่าง ๆ ของร่างกายคุณ นอกจากนี้ หากแบบจำลองของคุณแข็งเกินไป แผลเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่น่าเกลียดอาจปรากฏในผู้ที่มีผิวบอบบาง ผู้สูงอายุที่มีผิวบอบบาง หรือผู้ที่ใช้เวลาอยู่บนเตียงเป็นเวลานาน เราจะนั่งเล่นบนฟูกอย่างต่อเนื่องโดยมองหาตำแหน่งที่ดีที่สุดสำหรับเรา ซึ่งจะช่วยลดความตึงเครียดของกล้ามเนื้อและช่วยให้เราผ่อนคลายได้ ขออภัย ด้วยพื้นผิวการนอนที่ไม่เพียงพอ อาจเป็นไปไม่ได้

วิธีแก้ปัญหาที่นอนนุ่มเกินไป

ที่นอนแข็งเหมาะสำหรับคนแบบไหน

ที่นอนแบบไหนที่เราควรเลือกเอง? แข็งหรืออ่อน?

ด้วยรุ่นที่แข็งจริงๆ ควรพิจารณาเปลี่ยนรุ่นใหม่ให้เหมาะสมกับน้ำหนักของเรามากกว่า อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ทางออกเดียว เพื่อหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายสูงในการเปลี่ยนโมเดลของเรา เราสามารถลองใช้วิธีการรักษาสองสามวิธีเพื่อช่วยให้โมเดลนุ่มนวลขึ้น ควรทำโดยเร็วที่สุด เพราะที่นอนที่แข็งเกินไปทุกคืนจะทำให้มีปัญหาในการนอนเพิ่มมากขึ้น การนอนหลับของเราจะถูกรบกวน ทำให้เรารู้สึกประหม่า หงุดหงิด เหนื่อยล้า ภูมิคุ้มกันและสมาธิลดลงได้บ่อยขึ้น ซึ่งจะทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานและหน้าที่ในแต่ละวันลดลงอย่างมาก 

จะทำอย่างไรเมื่อที่นอนแข็งเกินไป? 

สิ่งแรกที่ต้องดูแลคือโครงที่เลือกมาอย่างเหมาะสม ควรมีความยืดหยุ่น ควรมีความแข็งที่ปรับได้ ซึ่งจะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นสำหรับเรา โครงดังกล่าวทำงานได้ดีกับเกือบทุกรุ่น มันส่งผลต่อความยืดหยุ่นที่มากขึ้นของพื้นผิวการนอนของเรา ทำให้เรารู้สึกสบายตัวมากขึ้น นอกจากนี้ยังควรทราบด้วยว่าโครงดังกล่าวจะส่งผลต่ออายุการใช้งานของที่นอนของเราที่ยาวนานขึ้น

สิ่งสำคัญคือโฟมชนิดใดที่ชั้นบนสุดของที่นอนทำจากโฟม หากมีเทอร์โมอีลาสติกโฟมบนพื้นผิว อุณหภูมิโดยรอบจะส่งผลต่อความแข็งของมัน ยิ่งอุณหภูมิต่ำลง โมเดลที่เรานอนก็ยิ่งแข็งขึ้นเท่านั้น บางครั้งควรเพิ่มอุณหภูมิในห้องนอนเล็กน้อย เนื่องจากการที่โมเดลของเราจะอ่อนตัวลงเล็กน้อยและพอดีกับรูปร่างของร่างกายเรามากขึ้น 

หากการรักษาเหล่านี้ไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่คาดไว้ คุณควรคิดถึงชั้นเพิ่มเติมในรูปของท็อปเปอร์ หรือที่เรียกว่าโอเวอร์เลย์ ท็อปเปอร์ หรือท็อปเปอร์ ทางออกที่ดีที่สุดคือแผ่นโฟมเทอร์โมอีลาสติก ซึ่งจะปรับให้เข้ากับร่างกายของเราได้ง่าย ลดความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ที่นอนท็อปปิ้งที่ทำจากยางลาเท็กซ์หรือโฟมที่มีความยืดหยุ่นสูงก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน ท็อปเปอร์นอกจากจะส่งผลต่อระดับความแข็งแล้ว ยังรวมทั้งปกป้องรุ่นหลักจากการสึกหรอที่มากเกินไปและเร็วขึ้น ซึ่งจะทำให้เราไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่

ความแข็งที่เหมาะสมของพื้นผิวการนอนเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อคุณภาพและความสบายในการนอนหลับของเรา เราจึงต้องดูแลมันอย่างเหมาะสม ควรให้ความสนใจเป็นพิเศษกับระดับความแข็งของที่นอนที่เราได้เลือกไว้เพื่อให้แน่ใจว่าได้รับการรองรับร่างกายอย่างเหมาะสม เพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีในแต่ละวันของเรา

ที่นอนยี่ห้อไหนดี (3.5/5/6 ฟุต)? ค้นหาคำตอบและซื้อ ฟูกที่นอนราคาถูก ๆ . คุณภาพสูง .

Create your website for free!