เคล็ดลับการดูแลที่นอนที่ดีที่สุด

25/03/2022
เคล็ดลับ 7 ข้อในการดูแลที่นอน
เคล็ดลับ 7 ข้อในการดูแลที่นอน

เมื่อซื้อที่นอนเราหวังให้ผลิตภัณฑ์จะอยู่กับเราเป็นเวลาหลายปี อย่างไรก็ตาม ที่นอนของเรามักจะสึกหรอค่อนข้างเร็ว และสาเหตุหลักมาจากการป้องกันดูแลรักษาที่ไม่เพียงพอ นอกจากนี้การดูแลไม่เพียงพอและการใช้โมเดลอย่างไม่เหมาะสม ควรปฏิบัติตามกฎข้อใดเพื่อให้ที่นอนของคุณคงฟังก์ชันและการใช้งานได้นานขึ้น

วิธีฆ่าเชื้อที่นอนด้วยวิธีพื้นบ้าน

เคล็ดลับดับกลิ่นที่นอน

เคล็ดลับในการซักผ้าปูที่นอน

การรองรับแรงกดของที่นอนของคุณอย่างเหมาะสม - หลีกเลี่ยงการวางบนพื้น!

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการรักษาคุณสมบัติของรุ่นนี้คือการรองรับแรงกดที่เหมาะสม ไม่แนะนำให้ใช้ที่นอนที่เราปูบนพื้น การทำแบบนี้ทำให้โมเดลของคุณระบายอากาศไม่ได้อย่างเหมาะสม ส่งผลให้มีความชื้น เชื้อรา ฝุ่น และไรสะสมอยู่ภายในรุ่นนี้ ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณจริงๆ พื้นผิวที่แข็งยังทำให้สปริงและการเสียดสีของโฟมหมดอายุการใช้งานอย่างรวดเร็ว และผลิตภัณฑ์ก็สูญเสียคุณสมบัติไป ผู้ผลิตแนะนำให้รวมโมเดลที่ทันสมัยเข้ากับโครงและแผ่นระแนงที่ยืดหยุ่นได้ เนื่องจากที่นอนช่วยรักษาการไหลเวียนของอากาศที่เหมาะสมและการรองรับแรงกดบนพื้นผิวทั้งหมดอย่างมั่นคง

พลิกที่นอน

ควรพลิกที่นอนแบบสองด้านทุก 3-4 เดือน เพราะจะทำให้อากาศไหลเวียนได้ดี และป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อรา การพลิกรุ่นนี้ของคุณเป็นประจำจะช่วยรักษารูปทรงและยืดหยุ่น และช่วยยืดอายุการใช้งาน ที่นอนด้านเดียวสามารถเปลี่ยนได้เป็นครั้งคราว ไม่ใช่เพื่อนอนอีกด้าน แต่ให้ลดแรงกดของแผ่นระแนงและเพื่อให้อากาศไหลเวียนได้ทั้งสองด้านอย่างเหมาะสม

ที่นอนเปียกอับชื้น 

ความชื้นและการเปียกชื้นเป็นหนึ่งในปัญหาที่พบบ่อยที่สุดในการใช้ที่นอนทุกวัน ในกรณีที่น้ำผลไม้ น้ำ หรือของเหลวอื่นๆ หกใส่ที่นอน จะต้องทำให้แห้งโดยเร็วที่สุด ขอบคุณที่ทำให้โมเดลของคุณแห้งเร็ว คุณจะหลีกเลี่ยงการสะสมของจุลินทรีย์ภายในได้ ในกรณีที่กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ยังคงอยู่หลังจากการทำให้แห้งหมายความว่าน่าเสียดายที่คุณจำเป็นต้องซื้ออันใหม่ ผ้ารองกันเปื้อนที่นอนแบบพิเศษช่วยป้องกันการเปียกของผลิตภัณฑ์ได้ดีเยี่ยม ซึ่งจะสร้างเกราะป้องกันอย่างมีประสิทธิภาพไม่ให้ของเหลวซึมเข้าไปในที่นอนของคุณ 

การซักผ้าคลุมเป็นประจำ

หลังจากใช้งานเป็นเวลานาน แบคทีเรียและเชื้อราอาจปรากฏขึ้นบนผิวของผ้าคลุมเตียง ระหว่างการนอนหลับ เรามักมีเหงื่อออก และอาจนำไปสู่กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ รวมทั้งทำให้เกิดคราบ ดังนั้นการซักผ้าคลุมในที่เหมาะสมอย่างสม่ำเสมอจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ข้อมูลมักจะถูกวางไว้บนฉลากที่ติดอยู่กับหน้าปก เมื่อเลือกที่ผ้าคลุมที่นอน คุณควรใส่ใจกับการยึดซิปให้ดี เพราะความแน่นหนาของโมเดลช่วยรับประกันว่าจะไม่หลุดออกจากกันระหว่างการใช้งานทุกวัน การรักษาผ้าคลุมที่นอนให้ถูกสุขลักษณะช่วยให้คุณมั่นใจได้สามารถใช้งานมันได้ยาวนานของแผ่นรองที่นอนของคุณ 

ดูดฝุ่นที่นอน 

สิ่งนี้สำคัญพอๆ กับการซักผ้าคลุมเป็นประจำ การดูดฝุ่นพื้นผิวที่นอนเป็นประจำ คุณจะหลีกเลี่ยงการสะสมของฝุ่น หนังกำพร้า ผม และอาหารตกค้างได้ สิ่งนี้จะทำให้เรามีสุขอนามัยมากขึ้นระหว่างการนอนหลับ

การตากที่นอนของคุณ - พื้นฐานของความสะอาด

ปัญหาหลักที่เรามักลืมไปเมื่อดูแลที่นอนคือการตากผลิตภัณฑ์อย่างถูกวิธี ควรตากโมเดลในวันที่อากาศเย็นและมีลมแรงประมาณ 3-5 ชั่วโมง ที่อุณหภูมิต่ำ ไรและแบคทีเรียจะถูกทำลาย เราจึงมั่นใจได้ว่าภายในที่นอนจะสะอาดและสะอาดอยู่เสมอ

การรับน้ำหนักและการดัดเพื่อไม่ให้ที่นอนงอ

ที่นอนไม่ทนต่อแรงกระแทกและการบรรทุกหนักมากเกินไป ทั้งสปริงและโฟมอาจเสียรูปถาวรหรือเสียหายโดยสิ้นเชิงจากการกระโดดและเมื่องอ นอกจากนี้ ในขณะเคลื่อนย้าย หลีกเลี่ยงการงอรุ่นนี้ของคุณ วิธีแก้ปัญหาที่ดีคือคลุมโมเดลด้วยพลาสติกแล้ววางไว้ในที่ที่ไม่ทำให้งอหรือทำให้โมเดลงอส่วนใดส่วนหนึ่งของรุ่นนี้อย่างผิดธรรมชาติ โปรดจำไว้ว่า การดูแลรุ่นนี้อย่างเหมาะสมจะช่วยยืดอายุโมเดลได้อย่างมาก และจะช่วยให้คุณนอนหลับสบายได้นานขึ้น! 

Create your website for free!