นอนบนฟูกบนพื้น

24/03/2022
นอนบนฟูกบนพื้น
นอนบนฟูกบนพื้น

การนอนหลับเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในชีวิตประจำวันของเราและหลายสิ่งหลายอย่างในชีวิตของเราขึ้นอยู่กับมัน ระหว่างการนอนหลับ ร่างกายของเราได้รับการฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์ และด้วยเหตุนี้ เราจึงสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในระหว่างวัน นั่นคือเหตุผลที่การเลือกที่นอนที่เข้าชุดกันอย่างลงตัวจึงเป็นองค์ประกอบสำคัญของการจัดห้องนอน อย่างไรก็ตาม ผู้คนจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ เลือกที่จะนอนบนพื้น ทำไมที่นอนสำหรับนอนบนพื้นไม่จำเป็นต้องเป็นความคิดที่ดี? ตัวที่นอนเองจะช่วยสร้างและรองรับการนอนที่เหมาะสมแทนเตียงหรือไม่? อ่านบทความต่อไปและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งนั้น!

ความสูงที่ดีที่สุดสำหรับเตียงพร้อมที่นอนคือเท่าไร?

นอนบนพื้นบนที่นอน - ข้อดีคืออะไร?

ในหลายวัฒนธรรม การนอนบนพื้นเป็นสิ่งที่เป็นธรรมชาติอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในหลายประเทศในเอเชีย โดยเฉพาะในประเทศไทย การวางที่นอนบนพื้นในหลาย ๆ ด้านสามารถส่งผลดีต่อสุขภาพของเรา การกระจายน้ำหนักตัวทั่วทั้งพื้นผิวอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้กระดูกสันหลังของเราอยู่ในตำแหน่งที่เป็นธรรมชาติ ผู้คนจำนวนมากที่มีอาการปวดหลังในแต่ละวันมักจะนอนราบหรือนอนบนพื้นเพื่อลดอาการปวดหลัง 

ที่นอนสำหรับนอนบนพื้น - เหตุใดจึงไม่ใช่ทางออกที่ดีเสมอไป?

นอกจากข้อดีแล้ว การนอนบนที่นอนกับพื้นก็มีข้อเสียอีกเยอะ พื้นเป็นสถานที่ที่สิ่งสกปรกและสิ่งสกปรกสะสมอยู่ตลอดเวลามากที่สุด เมื่อเรานอนใกล้พื้นหรือนอนบนพื้นมาก เราจะสัมผัสกับฝุ่นและไรฝุ่นโดยตรง การสูดดมฝุ่นเป็นเวลานานอาจเป็นอันตรายต่อปอดของเราอย่างมาก และเป็นอันตรายอย่างยิ่งต่อผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้และผู้ที่เป็นโรคหอบหืด การพัฒนาของอาการแพ้อาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพที่รุนแรงมากขึ้น ปัญหาที่สำคัญไม่แพ้กันเมื่อนอนบนพื้นคือการปิดกั้นการระบายของอากาศสู่ที่นอนอย่างอิสระ ความร้อนที่สะสมอยู่ภายในรุ่นนี้ไม่สามารถระบายออกได้อย่างอิสระ การสะสมของความร้อนทำให้เกิดความร้อนสูงเกินไปของที่นอน และผู้ใช้อาจรู้สึกอุณหภูมิที่สูงขึ้นระหว่างการนอนหลับ ในระยะยาว นี่อาจเป็นสาเหตุหลักประการหนึ่งที่ทำให้นอนไม่หลับหรือตื่นขึ้นระหว่างการนอนหลับ ความชื้นส่วนเกินยังสะสมอยู่ในโมเดลที่วางอยู่บนพื้น เหงื่อไหลลงที่นอน ดูดซับไว้ไม่สามารถระเหยออกไปได้ ซึ่งนั่นก็ไม่ดีเลยจริงๆ นี่เป็นปัญหาที่ร้ายแรงกว่ามาก เนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่เชื้อราจะขึ้นภายในที่นอน และส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราอย่างมาก 

คุ้มไหมที่จะนอนบนที่นอนบนพื้นแทนการนอนบนเตียง? 

แน่นอนว่ามีผู้คนจำนวนมากที่ชอบนอนบนฟูกบนพื้น เช่นเดียวกับผู้ที่ชอบวิธีแก้ปัญหาแบบคลาสสิกที่จะนอนบนเตียง ที่นอนบนพื้นมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ผู้ที่มีอาการปวดหลังจะต้องชอบนอนบนพื้นอย่างแน่นอน แต่การใช้ที่นอนในห้องนอนนั้นจำเป็นต้องทำความสะอาดบ่อยและทั่วถึงมากขึ้น การดูดฝุ่นภายในและใต้โมเดลเป็นประจำ และการตากให้บ่อยขึ้นนั้นมีความสำคัญต่อการรักษาระดับสุขอนามัยที่เหมาะสม ผลิตภัณฑ์ไม่ควรวางบนพื้นเปล่า และควรวางพรมหรือผ้ารองกันเปื้อนที่นอนไว้ข้างใต้ นอกจากการรักษาสุขอนามัยในการนอนหลับอย่างเหมาะสมแล้ว ยังช่วยให้ที่นอนมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นและคงทนอีกด้วย 

Create your website for free!