คุณควรเลือกที่นอนขนาดใดสำหรับห้องนอนของคุณ?

30/03/2022

การเลือกที่นอนที่เหมาะสมมีความสำคัญอย่างยิ่งในบริบทของการนอนหลับที่ดีต่อสุขภาพและเพื่อการฟื้นฟู ในระหว่างการนอนหลับ ร่างกายของเราพักผ่อน กล้ามเนื้อผ่อนคลาย ซึ่งทำให้เราสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในตอนเช้า นอกจากความแข็งที่เหมาะสม การเติม และคุณสมบัติเพิ่มเติมอื่นๆ แล้ว การเลือกขนาดที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญมาก ที่นอนขนาดใดจะเหมาะกับคุณ? อ่านบทความและเรียนรู้เพิ่มเติม

ความสูงที่ดีที่สุดสำหรับเตียงพร้อมที่นอนคือเท่าไร?

ความหนาของที่นอนที่เหมาะกับคุณ

วิธีการเลือกขนาดของที่นอน? 

ขนาดของที่นอนถูกกำหนดโดยพารามิเตอร์สองประการ: ความยาวและความกว้าง พารามิเตอร์แรกถูกตั้งค่าตามความสูงของผู้ใช้ โดยค่าเริ่มต้น จะถือว่ารุ่นที่ถูกต้องควรยาวกว่าตัวเครื่องประมาณ 15 ซม. ซึ่งเป็นสาเหตุที่ผู้ผลิตส่วนใหญ่เสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความยาวมาตรฐาน 200 ซม. สำหรับคนตัวสูง คุณสามารถซื้อโมเดลที่มีความยาวสูงสุด 220 ซม. ได้ อย่างไรก็ตาม ความกว้างมีความสำคัญมากกว่า ปริมาณพื้นที่ว่างที่เรามีระหว่างการนอนหลับส่งผลต่อความสบายและคุณภาพของการพักผ่อน ขึ้นอยู่กับความชอบ รูปร่างของร่างกาย และไม่ว่าเราจะนอนคนเดียวหรือกับคู่ เราสามารถเลือกที่นอนที่มีความกว้าง 80 ซม. ไปจนถึง 200 ซม.

ขนาดที่นอนสำหรับเด็ก - วิธีเลือกขนาดที่นอนให้เหมาะกับลูกของคุณ

ที่นอนเดี่ยว - ขนาดเท่าไหร่?

ความกว้างขั้นต่ำของที่นอนสำหรับเตียงเดี่ยวคือ 80 ซม. ดังนั้นรุ่น 80 × 200 ซม. จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีรูปร่างเพรียวบาง ด้วยโครงสร้างร่างกายที่แข็งแรงยิ่งขึ้น ผลิตภัณฑ์ขนาด 90 × 200 ซม. จึงเป็นขนาดมาตรฐาน นี่คือความกว้างที่เหมาะสมที่สุดที่จะให้อิสระในการเคลื่อนไหวสำหรับผู้ใหญ่ขณะนอนหลับ ในทางกลับกัน ผู้ที่กำลังมองหาพื้นผิวการนอนที่กว้างกว่าเล็กน้อยจะประทับใจกับความเป็นไปได้ของที่นอนขนาด 100 × 200 ซม. เซนติเมตรเพิ่มเติมจะให้พื้นที่ที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นในตอนกลางคืน!

ที่นอนแบบไหนที่เหมาะกับคนโสด?

ความกว้างของที่นอนสำหรับสองคน - ที่นอนขนาดไหนจะเหมาะ? สำหรับห้องนอนสำหรับคู่รัก ให้เลือกขนาดที่นอนที่จะให้พื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับคุณทั้งคู่ ขนาดที่เล็กที่สุดสำหรับคู่รักคือรุ่น 120 × 200 ซม. อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่สะดวกสบายนัก เนื่องจากมีพื้นที่นอนที่ค่อนข้างเล็กสำหรับผู้ใช้เพียงคนเดียว บ่อยครั้งที่คนที่นอนคนเดียวตัดสินใจซื้อของขนาดนี้ ขนาดมาตรฐานในห้องนอนเตียงคู่คือรุ่น 160 × 200 ซม. และที่นอนขนาด 140 × 200 ซม. ที่แคบกว่าเล็กน้อย โมเดลเหล่านี้ให้พื้นที่ที่เหมาะสมที่สุดระหว่างการนอนหลับ โดยที่ผู้ใช้แต่ละคนจะมีพื้นที่ในการนอนหลับที่เหมาะสมและนอนหลับอย่างมีคุณภาพ

ที่นอนแบบไหนจะเหมาะกับคู่รัก?

เลือกที่นอนที่ดีที่สุดสำหรับสองคน?

ที่นอนขนาดใหญ่ - พื้นที่นอนสบาย! 

ผู้ที่ให้ความสำคัญกับพื้นที่ในขณะนอนหลับและมีความเป็นไปได้ในการจัดห้องนอนด้วยเตียงขนาดใหญ่ จะเลือกที่นอนที่ใหญ่ที่สุดในตลาดอย่างแน่นอน รุ่น 180 × 200 ซม. เหมาะสำหรับห้องนอนขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกความกว้างได้ ผลิตภัณฑ์ขนาด 200 × 200 ซม. มีไว้สำหรับห้องนอนคู่ที่กว้างขวางเพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับห้อง อย่างไรก็ตาม เราต้องจำไว้ว่าเมื่อความกว้างเพิ่มขึ้น ราคาก็จะเพิ่มขึ้นด้วย สินค้าขนาด 180 และ 200 × 200 ซม. มีราคาแพงกว่าสำหรับที่นอนคนเดียวหรือที่นอนคู่มาตรฐานแน่นอน 

ฉันควรเลือกที่นอนขนาดใด 

ขนาดของที่นอนควรกำหนดโดยขนาดของเตียงที่เรามีและพื้นที่ว่างในห้องนอนของเรา เช่นเดียวกับว่าเรากำลังมองหาที่นอนสำหรับหนึ่งหรือสองคนหรือไม่ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ทุกคนจะได้พบกับผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมในขนาดที่เข้ากันอย่างลงตัว! 

Create your website for free!