เคล็ดลับดับกลิ่นที่นอน

02/04/2022

การเลือกที่นอนให้เหมาะกับการนอนไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีให้เลือกมากมาย บ่อยครั้งที่คุณต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการค้นหาข้อมูลและทดสอบผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ หลังจากหารุ่นที่ต้องการได้แล้ว การดูแลอย่างถูกต้องก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเราจะใช้เวลาพักผ่อนและนอนหลายชั่วโมง ในการใช้งานทุกวันอาจมีปัญหาเรื่องกลิ่นและคราบสกปรก วิธีขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์จากที่นอน? อ่านบทความและเรียนรู้เพิ่มเติม

วิธีฆ่าเชื้อที่นอนด้วยวิธีพื้นบ้าน

วิธีทำความสะอาดที่นอนแบบต่างๆ

กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ของที่นอนมาจากไหน? 

กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ของที่นอนใหม่ของคุณเกิดจากการใช้ส่วนประกอบคุณภาพต่ำเป็นหลัก หากคุณสังเกตเห็นกลิ่นของสารเคมีที่ไม่พึงประสงค์อย่างชัดเจนหลังจากเปิดบรรจุภัณฑ์ แสดงว่าไม่ได้ระบุว่ามีคุณภาพสูง แต่โดยหลักแล้ว โฟมโพลียูรีเทนที่ใช้ในนั้น ยิ่งเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพต่ำเท่าไร กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ก็จะยิ่งยาวนานขึ้นเท่านั้น เมื่อซื้อที่นอนจากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงซึ่งคุณภาพได้รับการยืนยันโดยใบรับรองและการอนุมัติจำนวนมาก กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์จะรู้สึกได้ในระยะเวลาอันสั้นหรือเกือบทั้งหมด โปรดจำไว้ 

วิธีขจัดกลิ่นอับบนที่นอน? 

กลิ่นอับบนที่นอนเกิดจากความชื้นที่มากเกินไปซึ่งเข้าสู่ผลิตภัณฑ์ลึกมาก หากเราไม่ทำปฏิกิริยาอย่างรวดเร็วหลังจากทำเครื่องดื่มหกใส่หรือของเหลวอื่นๆ อาจนำไปสู่การสะสมของความชื้นภายในและส่งผลให้เกิดกลิ่นเหม็นอับอันไม่พึงประสงค์ การออกอากาศแบบจำลองของคุณเพียงอย่างเดียวไม่ได้ให้ผลลัพธ์ที่ต้องการเสมอไป ในกรณีนี้ แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะซักทั้งที่นอน ดังนั้นควรใช้วิธีการอื่นเพื่อกำจัดกลิ่นอับๆ วิธีที่ง่ายและมีประสิทธิภาพมากในการจัดการกับกลิ่นไม่พึงประสงค์คือการผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำมันหอมระเหยสองสามหยด ส่วนผสมที่เตรียมด้วยวิธีนี้ควรเกลี่ยให้ทั่วที่นอน รอประมาณหนึ่งชั่วโมงแล้วจึงดูดฝุ่นอย่างทั่วถึง นี่เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากในการจัดการกับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์เป็นเวลานาน! 

การทำความสะอาดที่นอนจากปัสสาวะ - วิธีขจัดคราบปัสสาวะ?

คำถามเกี่ยวกับวิธีการทำความสะอาดที่นอนจากปัสสาวะนั้นถูกถามโดยผู้ปกครองของเด็กเล็กและผู้ดูแลผู้สูงอายุซึ่งส่วนใหญ่มักจะทนทุกข์ทรมานจากการกลั้นปัสสาวะไม่ได้ คราบปัสสาวะดูแย่มาก ดังนั้นคุณควรกำจัดมันให้เร็วที่สุด ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่มีฝาครอบที่ถอดออกได้ซึ่งสามารถซักด้วยเครื่องได้ตามคำแนะนำของผู้ผลิต ในกรณีนี้ เราจะกำจัดคราบปัสสาวะอย่างรวดเร็วและง่ายดาย และที่นอนจะยังดูดีอยู่เสมอ

เคล็ดลับในการซักผ้าปูที่นอน

ขออภัย ที่นอนบางรุ่นอาจไม่มีผ้าหุ้มที่ถอดออกได้และเปลี่ยนได้ ข้อเสนอนี้ยังรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ไม่สามารถถอดผ้าคลุมออกได้ วิธีทำความสะอาดโมเดลของคุณจากปัสสาวะเมื่อไม่สามารถล้างผ้าคลุมในเครื่องซักผ้าได้ วิธีที่พิสูจน์แล้วคือการผสมส่วนผสมที่เรามักมีที่บ้าน เช่น เบกกิ้งโซดาและไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ เทส่วนผสมที่ผสมลงในขวดสเปรย์แล้วฉีดคราบปัสสาวะ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่า คุณยังสามารถใช้แปรงถูส่วนผสมเบาๆ มันได้ผล. หลังจากการอบแห้งและปัดฝุ่นอย่างทั่วถึง ไม่ควรมีร่องรอยของคราบ ในกรณีสำหรับการทำความสะอาดที่นอนจากปัสสาวะล้มเหลว ให้ใช้สารเคมีที่มีจำหน่ายในท้องตลาด แต่ควรใช้อย่างระมัดระวัง 

วิธีขจัดกลิ่นปัสสาวะออกจากที่นอน? 

แม้ว่ารอยเปื้อนบนตัวแบบของคุณจะดูแย่ แต่ตัวกลิ่นเองก็ทำให้ไม่พึงประสงค์และสร้างความรำคาญใจอย่างมาก วิธีกำจัดกลิ่นปัสสาวะออกจากที่นอนของคุณ? มีการเยียวยาที่บ้านที่มีประสิทธิภาพสำหรับการกำจัดกลิ่นปัสสาวะ หนึ่งในนั้นคือการใช้ ข้าวโพด ซึ่งดูดซับกลิ่นได้อย่างสมบูรณ์แบบและง่ายดาย ควรลูบแป้งที่หกใส่คราบเบาๆ ทิ้งไว้สักสองสามชั่วโมงแล้วดูดฝุ่นให้ทั่วในภายหลัง อีกวิธีหนึ่งในการลดและกำจัดกลิ่นที่ระคายเคืองคือการผสมเบกกิ้งโซดากับไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ค่อยๆ ทาแป้งที่ได้และถูลงบนรอยเปื้อน หลังจากผ่านไปหนึ่งชั่วโมง เราก็สามารถใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ หรือฟองน้ำเก็บเนื้อที่ดูดซับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้ นอกจากนี้เรายังสามารถเติมน้ำมันหอมระเหยที่คุณชอบสักสองสามหยดลงในสารละลายดังกล่าว ซึ่งจะทำให้เราได้กลิ่นหอมอันน่าพึงพอใจทั่วทั้งห้องนอนของเรา

ผู้ที่มีเด็กเล็ก สัตว์เลี้ยง หรือคนชรามักประสบปัญหาคราบปัสสาวะหรือของเหลวอื่นๆ บนที่นอน มีวิธีแก้ไขบ้านหลายอย่างเพื่อขจัดกลิ่นของปัสสาวะและคราบมัน แต่ยังมีสารเคมีสำหรับมืออาชีพที่จะกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และคราบที่สร้างความรำคาญได้อย่างแน่นอน

Create your website for free!