ตำแหน่งบางจุดหรือความยืดหยุ่นของพื้นผิวในที่นอน – อะไรดีกว่ากัน?

14/04/2022

ในการเลือกที่นอนเรามีคำถามมากมายว่าจะเลือกรุ่นไหนดีจึงจะดีที่สุดสำหรับเรา ผลิตภัณฑ์มีความแตกต่างกันในด้านโครงสร้าง ประเภทของไส้ ระดับความแข็ง และพารามิเตอร์เช่นความยืดหยุ่น ความยืดหยุ่นมีสองประเภท ได้แก่ ความยืดหยุ่นแบบจุดและพื้นผิว เหตุใดจึงเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกที่นอน อะไรคือความแตกต่างระหว่างความยืดหยุ่นของจุดและความยืดหยุ่นของพื้นผิว? อ่านและเรียนรู้เพิ่มเติม!

ที่นอนโฟมหรือสปริง? อันไหนดีกว่าสำหรับคุณ

เคล็ดลับเลือกที่นอนให้เหมาะกับผู้สูงวัย

โฟมเทอร์โมอีลาสติกในที่นอน - ความสะดวกสบายมากมาย!

ความยืดหยุ่นของจุดหรือพื้นผิว เหตุใดจึงสำคัญ

ความยืดหยุ่นเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่คุณควรให้ความสำคัญเป็นพิเศษเมื่อเลือกที่นอน ความยืดหยุ่นที่สูงขึ้นรับประกันว่าร่างกายจะสวมใส่ได้พอดีตัวมากขึ้น และด้วยเหตุนี้จึงมีความสบายในระดับที่สูงกว่ามาก ความยืดหยุ่นที่เหมาะสมทำให้เราได้รับการสนับสนุนร่างกายที่มีเสถียรภาพมากขึ้นระหว่างการนอนหลับ โดยรวมแล้ว ไม่ว่าที่นอนจะมีความแตกต่างกันตามจุดหรือความยืดหยุ่นของพื้นผิว จะเป็นตัวกำหนดความสบายในการนอนของเรา

ความยืดหยุ่นของจุด - รองรับร่างกายแต่ละส่วนตลอดความยาว!

ความยืดหยุ่นของจุดมีลักษณะเฉพาะด้วยที่นอนสปริงที่มีช่องใส่ของหลายช่องและช่องกระเป๋า รวมถึงผลิตภัณฑ์โฟมและลาเท็กซ์ ในรุ่นที่โดดเด่นด้วยความยืดหยุ่นของจุด แต่ละเซนติเมตรของร่างกายของเราจะรองรับได้เฉพาะตัว เพราะที่นอนที่จุดกดจะปรับให้เข้ากับตำแหน่งของร่างกายเรา โมเดลที่มีโฟมเทอร์โมอิลาสติกจะทำงานได้ดีที่สุด เนื่องจากจะกำจัดแรงกดทับ ลดความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ ให้การผ่อนคลายและฟื้นฟูร่างกาย เป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับคู่รัก เนื่องจากการส่งผ่านการสั่นสะเทือนระหว่างการพลิกตัวหรือลุกจากเตียงของคู่หูคนใดคนหนึ่งถูกขจัดออกไปโดยสิ้นเชิง

ผลิตภัณฑ์ที่มีช่องใส่กระเป๋าหลายช่องจะยังช่วยให้มีจุดรองรับด้วย แต่จะไม่ได้ขจัดการสั่นสะท้านโดยสิ้นเชิง เนื่องจากไดนามิกของพวกมัน ช่วยให้เราพลิกตัวและลุกจากเตียง ที่นอนประเภทนี้เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาการเคลื่อนไหวและผู้สูงอายุ 

รุ่นลาเท็กซ์ได้รวมเอาคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ที่กล่าวไว้ข้างต้นไว้บางส่วน พวกเขาให้การสนับสนุนอย่างอ่อนโยนเช่นโฟมและการเด้งเหมือนกระเป๋าหลายช่อง ที่นอนพ็อกเก็ตสปริงเป็นตัวเลือกที่ถูกที่สุดและง่ายที่สุดด้วยความยืดหยุ่นของจุด ในกรณีของพวกเขา การรองรับจะเน้นที่จุดกด แต่มีความแม่นยำน้อยกว่า และการสั่นสะเทือนจะสังเกตเห็นได้ชัดเจนมากขึ้นเมื่อบุคคลอื่นเคลื่อนไหว 

ความยืดหยุ่นของพื้นผิว - การบำรุงรักษาร่างกายที่มั่นคง!

ความยืดหยุ่นประเภทที่สองที่กล่าวถึงคือความยืดหยุ่นของพื้นผิว เป็นคุณลักษณะเฉพาะสำหรับที่นอนของ โบเนล และที่นอนที่มีแผ่นรองเสริมเส้นใยมะพร้าว ในระหว่างการนอนหลับ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะกระจายน้ำหนักของร่างกายไปทั่วพื้นผิวอย่างเท่าเทียมกัน ความยืดหยุ่นของพื้นผิวช่วยให้ร่างกายได้รับการสนับสนุนอย่างมั่นคง อย่างไรก็ตาม การพลิกตัวระหว่างการนอนหลับทำให้เกิดคลื่นทั้งตัวและการก่อตัวของลักยิ้ม ด้วยเหตุผลนี้ ที่นอนประเภทนี้จึงเหมาะสำหรับคนนอนคนเดียว เมื่อนอนด้วยกันสองคน คนที่เบากว่ามักจะตกอยู่ในภาวะที่อึดอัดเกิดกับคู่นอนที่มีน้ำหนักกว่า และการเคลื่อนไหวแต่ละครั้งจะรับรู้ได้ ซึ่งอาจทำให้ตื่นบ่อยและรู้สึกสบายตัวน้อยลงมากระหว่างการนอนหลับ

ความยืดหยุ่นของพื้นผิวหรือจุดไหนดีกว่ากัน?

ที่นอนแบบไหนที่เราควรเลือกนั้นขึ้นอยู่กับความชอบและความต้องการของเราเป็นหลัก เป็นไปไม่ได้ที่จะบอกว่าที่นอนไหนดีกว่าโดยไม่คำนึงถึง ในการค้นหาว่าผลิตภัณฑ์ใดเหมาะสม เราขอแนะนำให้คุณทดสอบสองสามรุ่น ทั้งกับพื้นผิวที่มีจุดยืดหยุ่นและความยืดหยุ่นของพื้นผิว นอกจากนี้ยังควรค่าแก่การใช้คำแนะนำของที่ปรึกษามืออาชีพเพื่อค้นหารุ่นที่ตรงกันที่สุด! จำไว้ว่าที่นอนที่เลือกสรรมาอย่างดีจะเพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิตประจำวันของเรา!

Create your website for free!