ชนิดของสปริงในที่นอน

12/10/2022

ที่นอนสปริงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมานานหลายทศวรรษ พวกเราหลายคนเชื่อมโยงพวกเขากับพื้นผิวที่ไม่สบายเมื่อหลายปีก่อนเมื่อสปริงส่งเสียงดังเอี้ยนไม่อนุญาตให้เรานอนหลับฝันดีและที่นั่งที่ชำรุดของเก้าอี้ทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายมาก โชคดีที่เทคโนโลยีการผลิตที่นอนมีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา และความทรงจำเหล่านี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับโซลูชั่นที่ทันสมัยที่มีอยู่ ที่นอนสปริงไม่เพียงแต่ให้ความสะดวกสบายมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังทนทานต่อการเสียรูปและทนทานเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ ราคาของมันยังถูกกว่ามากเมื่อเทียบกับรุ่นที่ทำจากโฟมทั้งหมด ตรวจสอบชนิดของสปริงในที่นอนว่ามีอะไรบ้าง

ชนิดของสปริงในที่นอน
ชนิดของสปริงในที่นอน


สปริงที่นอนมีกี่ประเภท?

ประเภทของสปริงในที่นอนสามารถแบ่งออกเป็น: 

- สปริงโบเนล 

- พ็อกเก็ตสปริง 

- สปริงหลายช่อง


สปริงโบเนลทำงานอย่างไร?

แม้ว่าชื่อของพวกเขาจะฟังดูลึกลับ แต่พวกเราทุกคนอาจเคยใช้ชื่อเหล่านี้ สปริงชนิดนี้ถูกใช้ในอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์มาเป็นเวลาหลายทศวรรษแล้ว และสามารถพบได้ในโซฟา เก้าอี้เท้าแขน และเตียงโซฟา แม้ว่าเทคโนโลยีนี้จะล้าสมัยไปแล้ว แต่ก็ยังเป็นเรื่องธรรมดา มันทำงานอย่างไร? สปริงทั้งหมดเชื่อมต่อกันด้วยลวดแข็งและรูปร่างของมันคล้ายกับนาฬิกาทราย ซึ่งให้ความยืดหยุ่นที่ปรับให้เข้ากับน้ำหนักของผู้ใช้และยิ่งมีน้ำหนักมาก สปริงแบ็คก็จะยิ่งแข็งแรง ด้วยเหตุนี้สปริงโบเนลจึงเป็นสากลมาก นอกจากนี้ที่นอนที่มีส่วนแทรกนั้นโปร่งสบายมาก ระบายอากาศออกจากด้านในของที่นอนอย่างเหมาะสม สปริงโบเนลเหมาะกับใคร? แน่นอนสำหรับผู้ที่ยึดติดกับโซลูชันที่คลาสสิกและผ่านการพิสูจน์แล้ว พวกเขามักจะถูกเลือกโดยผู้สูงอายุที่มีความคุ้นเคยกับลักษณะเฉพาะของพวกเขา เนื่องจากที่นอนโบเนลมีราคาถูกและเป็นสากลมากในเวลาเดียวกัน เจ้าของโรงแรมหรือเกสต์เฮาส์มักตัดสินใจซื้อ ไม่แนะนำสำหรับคู่รักเนื่องจากความยืดหยุ่นของจุดต่ำ ทำให้เกิดการสั่นสะเทือนได้ง่าย ดังนั้นเมื่อเปลี่ยนตำแหน่ง เราสามารถปลุกอีกฝ่ายได้ เมื่อเวลาผ่านไป สปริงยังสามารถ "หัก" และผิดรูปได้


พ็อกเก็ตสปริงคืออะไร?

จำนวนสปริงในที่นอนพ็อกเก็ตนั้นสูงเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับไส้ที่นอนอย่างอื่น สปริงแต่ละอันถูกวางไว้ในกระเป๋าแยกซึ่งทำจากผ้า ซึ่งทำงานแยกกัน สปริงมีรูปร่างเป็นเกลียวที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางเท่ากัน ส่งผลให้ที่นอนพ็อกเก็ตมีจุดรองรับหลายจุด ซึ่งช่วยให้มั่นใจถึงความยืดหยุ่นที่เหมาะสมที่สุดบนพื้นผิวทั้งหมด ปรับให้เข้ากับเส้นโค้งทางกายวิภาคได้เป็นอย่างดี พ็อกเก็ตสปริงจะงอที่จุดกดเท่านั้นโดยไม่ส่งแรงสั่นสะเทือน ข้อดีเพิ่มเติมคือการทำงานที่เงียบเป็นพิเศษ แม้จะใช้งานเป็นเวลานาน เม็ดมีดแบบพ็อกเก็ตเป็นสปริงที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งแปลเป็นรุ่นที่มีให้เลือกมากมายซึ่งมีระดับความแข็งต่างกัน ส่วนประกอบเพิ่มเติมที่หลากหลายช่วยให้คุณเลือกรุ่นที่เหมาะกับความต้องการส่วนบุคคลของคุณได้ ที่นอนพร้อมพ็อกเก็ตสปริงจะเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับคู่รัก ต้องขอบคุณความจริงที่ว่าที่นอนโค้งงอได้เฉพาะจุดที่มีแรงกดจริงเท่านั้นและการเคลื่อนไหวของบุคคลอื่นจะมองไม่เห็นโดยไม่คำนึงถึงความแตกต่างของน้ำหนักตัวซึ่งจะแปลเป็นการนอนหลับพักผ่อนอย่างต่อเนื่อง หลายรุ่นที่มีช่องใส่ของมีการแบ่งส่วนเพิ่มเติมในโซนความแข็ง เนื่องจากพื้นผิวของที่นอนรองรับส่วนโค้งตามหลักกายวิภาคของร่างกายได้ดียิ่งขึ้น


สปริงหลายกระเป๋าคืออะไร?

สปริงหลายกระเป๋าทำงานในลักษณะเดียวกันกับพ็อกเก็ตสปริง อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกมากมาย (ขั้นต่ำ 500 ชิ้น / ตร.ม.) และมีขนาดเล็กกว่ามากเช่นกัน มันหมายความว่าอะไร? ความสบายในการนอนที่สมบูรณ์แบบและความพอดีของพื้นผิวที่นอนกับรูปร่างที่ดียิ่งขึ้น หลายรุ่นที่มีเม็ดมีดหลายช่องมีคุณสมบัติเกี่ยวกับศัลยกรรมกระดูก ดังนั้นจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดหลัง พวกเขารักษาตำแหน่งของกระดูกสันหลังได้อย่างสมบูรณ์แบบทำให้เป็นเส้นตรง พื้นผิวที่นอนช่วยให้ร่างกายอยู่ในตำแหน่งที่สบายตลอดเวลา ส่งผลให้หลับเร็วขึ้นและนอนหลับอย่างเกิดใหม่ เหมาะสำหรับคู่รักที่น้ำหนักต่างกันมาก และเสี่ยงต่อการตื่นนอนเมื่อต้องเปลี่ยนตำแหน่งคู่นอนของคุณน้อยมาก เนื่องจากที่นอนไม่ส่งแรงสั่นสะเทือน ที่นอนที่มีส่วนแทรกที่ทำจากสปริงหลายช่องจะเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมแม้สำหรับผู้ใช้ที่มีความต้องการมากที่สุด เหมาะสำหรับคู่รักที่มีน้ำหนักต่างกันมาก หลายรุ่นที่มีช่องใส่กระเป๋าหลายช่องมีไว้สำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกและการรองรับส่วนโค้งของร่างกายอย่างเหมาะสม ซึ่งจะส่งผลดีต่อการงอกใหม่ของกล้ามเนื้อและข้อต่อ นอกจากนี้ยังเป็นข้อเสนอที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่เปลี่ยนตำแหน่งร่างกายบ่อย ๆ ระหว่างการนอนหลับและพบว่าเป็นการยากที่จะหาตำแหน่งที่สบาย การทำงานที่เงียบของสปริงและความยืดหยุ่นสูงสุดจะช่วยให้นอนหลับได้อย่างสบายและเกิดใหม่


ที่นอนควรมีสปริงกี่อัน?

จำนวนสปริงที่ที่นอนควรมีนั้นขึ้นอยู่กับความคาดหวังของเราเกี่ยวกับความสะดวกสบายและความเป็นไปได้ทางการเงิน ยิ่งเราเลือกที่นอนที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงและมีสปริงมากขึ้น ราคาของที่นอนก็จะยิ่งสูงขึ้น ในที่นอน โบเนล แบบคลาสสิก จำนวนสปริงอยู่ในช่วง 100-120 รายการ / m2 ในที่นอนพกพามีประมาณ 250 รายการ / m2 ในขณะที่ที่นอนที่ทันสมัยพร้อมเม็ดมีดสปริงแบบหลายช่อง จำนวนสปริงจะมากกว่า 500 รายการ / m2


สปริงที่นอนที่ดีที่สุดคืออะไร?

ยิ่งได้รับการสนับสนุนมากเท่าไร คุณก็จะยิ่งนอนหลับสบายมากขึ้นเท่านั้น สำหรับคนที่ไม่มีปัญหาเช่น กับปวดหลังแบบพ็อกเก็ตก็พอ เป็นสากลที่จะตอบสนองทุกคนในทางปฏิบัติ นอกจากนี้ยังเป็นข้อเสนอที่ดีสำหรับคู่รัก หากคุณรู้สึกเจ็บและนอนไม่หลับบ่อยๆ เราขอแนะนำที่นอนไฮบริดที่มีสปริงหลายกระเป๋า ที่นอนที่มีส่วนแทรกดังกล่าวยังใช้ได้กับผู้ที่มักจะตื่นนอนเมื่อเปลี่ยนตำแหน่งการนอนหลับ แบบจำลองดังกล่าวจะตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งของร่างกายอย่างรวดเร็ว ที่นอนสปริงที่ทันสมัยส่วนใหญ่มีโซนความแข็งที่แยกจากกัน ซึ่งทำให้นอนหลับสบายยิ่งขึ้น เมื่อคุณตัดสินใจเลือกที่นอนสปริง ให้ใส่ใจเป็นพิเศษกับส่วนประกอบเพิ่มเติม เช่น ตัวเว้นระยะและโฟม องค์ประกอบเหล่านี้สามารถทำให้ที่นอนมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ความหลากหลายที่มากนี้อาจเป็นปัญหาเมื่อเลือกที่นอนที่สมบูรณ์แบบ อย่างไรก็ตามในท้ายที่สุดก็ทำให้สปริงรุ่นตอบสนองความคาดหวังของผู้ใช้ทุกคน

Create your website for free!