วิธีทำความสะอาดที่นอนแบบต่างๆ

09/04/2022

ที่นอนที่เลือกสรรมาอย่างดีและพอดีตัวเป็นพื้นฐานสำหรับการนอนหลับที่ดีต่อสุขภาพและสร้างใหม่ อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนที่รู้ว่าสุขอนามัยและการทำความสะอาดแบบจำลองมีความสำคัญเพียงใด ฝุ่นและไรจำนวนมากรวมตัวกันที่นั่น การนอนบนนี้ไม่สบายใจสำหรับทุกคน และสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ก็เป็นอันตรายเช่นกัน โมเดลของเรามีคราบจากแหล่งกำเนิดต่างๆ ซึ่งส่งผลต่อสุขอนามัยของเราด้วย เราแต่ละคนต้องการพื้นที่ที่สดชื่นและสะอาดเพื่อการพักผ่อนและนอนหลับ แล้วคุณจะดูแลมันอย่างไร? วิธีทำความสะอาดที่นอนของคุณ? ไม่ยากอย่างที่คิด อย่างไรก็ตาม มันต้องใช้ความอดทนเล็กน้อย และเหนือสิ่งอื่นใด การทำอย่างสม่ำเสมอ

เคล็ดลับดับกลิ่นที่นอน

เคล็ดลับในการซักผ้าปูที่นอน

วิธีฆ่าเชื้อที่นอนด้วยวิธีพื้นบ้าน

การดูดฝุ่น - พื้นฐานของการทำความสะอาดที่นอน!

วิธีพื้นฐาน เร็ว และง่ายที่สุดในการทำความสะอาดที่นอนจากสิ่งสกปรกที่ผิวเผินคือการดูดฝุ่น ด้วยวิธีนี้ เรากำจัดฝุ่น ไร และสิ่งที่พวกเขาทิ้งไว้เบื้องหลัง และเราสามารถมั่นใจได้ว่าเรานอนบนพื้นผิวที่สะอาดและปราศจากสารก่อภูมิแพ้

การตาก - เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการทำให้ที่นอนสดชื่น!

ทันทีที่ที่นอนแห้งและอุ่น เราควรเป่าลมที่นอนให้มากที่สุด ยิ่งสัมผัสกับอากาศโดยรอบนานเท่าไหร่ ความชื้นที่สะสมในอากาศก็จะยิ่งเร็วขึ้นเท่านั้น วิธีง่ายๆ นี้จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของเราคงความสดได้นานขึ้น

ขจัดคราบ - วิธีทำความสะอาดที่นอน?

วิธีปฏิบัติสองสามวิธีในการทำความสะอาดที่นอนของคุณอย่างมีประสิทธิภาพเมื่อมีคราบสกปรก: เบกกิ้งโซดาแบบแห้งและเปียก 

1. การใช้โซดาแห้งจะช่วยให้เราสดชื่นทั้งที่นอนสิ่งที่เราต้องเตรียมคือ - เบกกิ้งโซดาประมาณ 1 แก้ว - น้ำมันหอมระเหย 2-3 หยด (มีคุณสมบัติทำให้ที่นอนขาวสะอาด ขจัดสิ่งสกปรก และสดชื่น เราสามารถใช้โซดา ผสมกับน้ำมันหอมระเหย จากนั้นกรองทุกอย่างผ่านกระชอนให้ทั่วพื้นผิวของที่นอน ถ้าเป็นไปได้ ให้ทิ้งไว้อย่างนั้นทั้งวัน แล้วสุดท้ายก็ดูดฝุ่น

 2. การใช้โซดาเปียกจะช่วยขจัดคราบ เราจะต้อง - เบกกิ้งโซดาสองช้อนชา - น้ำเปล่าเล็กน้อย - ฟองน้ำหรือผ้าชุบน้ำหมาดๆ ผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำแล้วทาส่วนผสมกับคราบ จากนั้น ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ให้เช็ดด้วยฟองน้ำหรือผ้า เบกกิ้งโซดามีคุณสมบัติในการทำความสะอาด ทำให้กรดเป็นกลาง และดูดซับกลิ่น

3. น้ำมะนาว+น้ำเปล่า ส่วนผสมคือ น้ำกับมะนาว 2 ต่อ 1 แล้วนำไปทาบนคราบ จากนั้นไม่กี่นาทีเราก็เช็ดด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ หรือฟองน้ำ

 4. เกลือ + น้ำเย็นจัด (ยิ่งเย็นยิ่งดี) โรยเกลือบนรอยเปื้อนที่ขจัดยาก (เช่น จากเลือด) แล้วเอาออกด้วยน้ำเย็น อย่างไรก็ตาม ควรทราบว่าคราบเลือดควรถูกขจัดออกทันที เรามีโอกาสที่ดีแล้วที่เราจะกำจัดมันให้หมด น่าเสียดายถ้าเราทิ้งคราบเลือดไว้นานเท่าไร ก็ยิ่งกำจัดคราบเลือดได้ยากขึ้นและเมื่อเวลาผ่านไปมันก็จะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะขจัดคราบนั้นให้หมดไป 

5. ไฮโดรเจนไดออกไซด์ เรายังใช้กับคราบฝังแน่น เราเทลงบนรอยเปื้อนและหลังจากนั้นไม่นานเราก็เช็ดด้วยผ้า เราควรสนใจและดูแลไม่ให้ที่นอนสกปรกอยู่เสมอ เราทำความสะอาดที่นอนเป็นประจำ

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง - วิธีทำความสะอาดที่นอนอย่างรวดเร็ว!

การใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดัน ด้วยวิธีนี้ เราทำความสะอาดที่นอนของเราอย่างทั่วถึงยิ่งขึ้น การทำความสะอาดดังกล่าวเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ หากจำเป็น สามารถใช้ผงซักฟอกแบบอ่อนเพื่อทำความสะอาดเบาะและผ้าหุ้มเบาะได้ วิธีการนี้ยังฆ่าเชื้อที่ติดบนที่นอนของเรา โดยฆ่าเชื้อแบคทีเรียทั้งหมดในเวลาเดียวกัน - ด้วยการใช้ไอน้ำร้อนแรงดัน

อุปกรณ์ป้องกันพิเศษจะช่วยให้เรารักษาที่นอนให้สะอาดอยู่เสมอ ซึ่งช่วยป้องกันจุลินทรีย์ ฝุ่น และสารก่อภูมิแพ้อื่นๆ ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพจากการเข้าไปในตัวแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ การใช้แผ่นป้องกันช่วยเพิ่มสุขอนามัยอย่างมาก และช่วยให้คุณรักษาที่นอนให้สะอาดได้นานขึ้น

วิธีการเลือกผ้ารองกันเปื้อนที่นอน

Create your website for free!