วิธีปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับของคุณโดยใช้วิธีการที่ง่ายๆ

28/10/2022

การวิจัยแสดงให้เห็นว่าผู้ใหญ่จำนวนมากประสบปัญหาการนอนหลับ สิ่งที่หลายคนไม่รู้ก็คือปัญหาเหล่านี้ส่วนใหญ่สามารถขจัดได้ด้วยการใช้นิสัยที่เรียบง่าย เป็นธรรมชาติ และดีต่อสุขภาพ ก่อนที่จะใช้วิธีทางเภสัชวิทยา คุณควรลองใช้วิธีการที่ง่ายๆซึ่งในหลายกรณีก็เพียงพอแล้วสำหรับการนอนหลับในเวลากลางคืน การเยียวยาง่ายๆที่อะไรที่จะใช้เพื่อให้การนอนหลับของคุณดีขึ้น? มาหาคำตอบกัน

วิธีง่ายๆเพื่อการนอนหลับที่มีคุณภาพ
วิธีง่ายๆเพื่อการนอนหลับที่มีคุณภาพ


ปัญหาการนอนหลับเกิดจากอะไร?

ในชีวิตประจำวัน เราทำผิดพลาดหลายอย่างที่ส่งผลเสียต่อการนอนของเรา การทำงานประจำ การออกกำลังกายไม่เพียงพอ การรับประทานอาหารมื้อหนักในช่วงเวลาที่ไม่ปกติ บ่อยครั้งก่อนนอน ส่งผลให้เกิดปัญหาการนอนหลับในตอนเย็น การดูโทรศัพท์หรือใช้แล็ปท็อปก่อนเข้านอน ตลอดจนการดื่มกาแฟหรือชามากเกินไปส่งผลต่อคุณภาพการนอนหลับของเรา องค์ประกอบที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือความเป็นอยู่ที่ดีในแต่ละวันของเรา ความเครียดจำนวนมากรวมกับการขาดการฟื้นฟูและการพักผ่อนจะส่งผลเสียต่อคุณภาพการนอนหลับของเราอย่างแน่นอน


เหตุใดจึงต้องได้รับปริมาณและคุณภาพการนอนหลับที่เหมาะสม

การนอนหลับเป็นหนึ่งในความต้องการทางสรีรวิทยาที่สำคัญที่สุดของร่างกาย ในระหว่างการนอนหลับ และร่างกายของเราจะพักผ่อนและได้รับการฟื้นฟู ซึ่งทำให้เรามีความแข็งแรงสำหรับกิจวัตรประจำวัน การนอนน้อยเกินไปอาจส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพ แม้กระทั่งโรคประสาทและภาวะซึมเศร้าในระยะยาว การดูแลคุณภาพและระยะเวลาการนอนหลับนั้นคุ้มค่า 


วิธีการนอนหลับแบบง่ายๆ - วิธีนอนหลับเร็วขึ้นในเวลากลางคืน?

มีหลายวิธีในการจัดการกับปัญหาการนอนหลับ มีหลายวิธีในการนอนหลับอย่างรวดเร็วที่คุณอาจต้องการตรวจสอบก่อนรับประทานยา เป็นการดีที่จะตรวจสอบหลายวิธีและเลือกวิธีที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดแก่เรา แน่นอน คุณควรทดสอบการเยียวยาที่บ้านตามธรรมชาติสำหรับการนอนหลับและดูว่าองค์ประกอบใดในชีวิตปัจจุบันของคุณที่จำเป็นต้องลดหรือกำจัดให้หมด ดูวิธีการนอนหลับตามธรรมชาติเพื่อช่วยให้คุณนอนหลับตอนกลางคืน


จะทำอย่างไรให้หลับเร็ว? 

ก่อนเข้านอนอย่าลืมระบายอากาศในห้องนอนและเครื่องนอน ออกซิเจนในร่างกายที่เพียงพอและการรักษาอุณหภูมิที่เหมาะสมในห้องนอนคือกุญแจสู่การนอนหลับอย่างรวดเร็วและเป็นธรรมชาติ สองสามชั่วโมงก่อนเข้านอน คุณควรเลิกทานอาหารมื้อหนักและดื่มเครื่องดื่มกระตุ้นอารมณ์ เช่น กาแฟ ชาเข้มข้น หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ขอแนะนำให้วางอุปกรณ์ใดๆ ที่สร้างแสงสีฟ้า เช่น โทรศัพท์ แล็ปท็อป หรือหน้าจอทีวีไว้ด้วย อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้ช่วยให้สมองอยู่ในโหมดเตรียมพร้อม ทำให้ยากต่อความเงียบและความสงบที่จำเป็นก่อนเข้านอน คุณควรอ่านสิ่งที่คุณชื่นชอบแทน การอ่านหนังสือก่อนนอนทำให้รู้สึกผ่อนคลายและง่วงนอน การอาบน้ำอุ่นที่ผ่อนคลายและเพลงโปรดที่สงบจะช่วยให้คุณผ่อนคลายได้อย่างแน่นอน ซึ่งจะทำให้หลับเร็วขึ้น มีวิธีต่างๆมากมายสำหรับการนอนหลับฝันดี การดูแลองค์ประกอบที่ดูเหมือนเรียบง่ายเป็นการนอนหลับที่เงียบสงบและมีประสิทธิภาพในตอนเย็น


เครื่องดื่มสมุนไพรช่วยให้หลับเร็วขึ้น 

ยาสมุนไพรเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในการช่วยให้คุณหลับ สมุนไพรที่ช่วยลดความเครียดและช่วยให้คุณนอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ได้แก่ เลมอนบาล์ม ลาเวนเดอร์ และวาเลอเรียน พวกเขาทั้งหมดมีคุณสมบัติยากล่อมประสาทที่ช่วยให้เราหลับสบาย บาล์มมะนาวยังโดดเด่นด้วยคุณสมบัติ anxiolytic สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นการเยียวยาที่บ้านตามธรรมชาติสำหรับการนอนหลับที่ดีขึ้นซึ่งจะช่วยให้คุณนอนหลับอย่างสงบและได้รับการผ่อนคลายอย่างเพียงพอหลังจากวันทำงาน ผลกระทบแรกของวิธีธรรมชาติในการนอนหลับได้ง่ายขึ้นจะรู้สึกได้หลังจากผ่านไประยะหนึ่งเท่านั้น ในกรณีที่การบำบัดด้วยธรรมชาติไม่ได้ผล ให้ไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยสาเหตุของการรบกวนการนอนหลับที่แม่นยำยิ่งขึ้น มันคุ้มค่าที่จะดูแลการนอนหลับของคุณทุกวัน

Create your website for free!