โซนความแข็งของที่นอนมีอะไรบ้าง

14/04/2022

การมองหาที่นอนที่เหมาะสมมักจะเริ่มต้นด้วยว่าควรเป็นสปริงหรือโฟม และโดยการกำหนดระดับความแข็ง ตามความเห็นทั่วไป ความแข็งควรปรับให้เข้ากับน้ำหนักตัว และนี่คือทิศทางที่ดีแน่นอน อย่างไรก็ตาม คุณควรจำเกี่ยวกับรูปร่าง ส่วนสูง และความชอบส่วนบุคคลของเรา เราแต่ละคนมีโครงสร้างที่แตกต่างกัน และที่นอนที่เรานอนควรปรับให้เข้ากับรูปร่างของเราให้มากที่สุด กุญแจสู่ความสำเร็จคือรูปร่างของกระดูกสันหลังเมื่อเรานอนราบ ไม่ว่าเราจะนอนตะแคงหรือนอนหงายบ่อยขึ้น กระดูกสันหลังของเราต้องตรงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นั่นคือ ขนานกับระนาบที่นอนให้มากที่สุด ผลลัพธ์นี้ได้มาจากการแยกโซนความแข็งภายในพื้นผิวการนอน

ระดับความแข็งของที่นอนและคุณสมบัติของที่นอน

ที่นอนแข็งเหมาะสำหรับคนแบบไหน

โซนความแข็งในที่นอน - รองรับร่างกายได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ที่นอนที่มีความแน่นสาม ห้า และเจ็ดเป็นที่นอนที่มีมากที่สุดในตลาด ประเภทแรกเหล่านี้เป็นค่าต่ำสุดที่แน่นอน ในกรณีของความแข็งสามโซน เรากำลังจัดการกับส่วนตรงกลางที่เสริมความแข็งแกร่ง ซึ่งหมายความว่า ณ จุดนี้ยากขึ้นอย่างชัดเจน - ทั้งหมดเพื่อทำให้สะโพกมั่นคง ในรุ่นประเภทนี้ การป้องกันกระดูกสันหลังส่วนเอวเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ในผลิตภัณฑ์ที่มีความแน่นกระชับ 5 โซน เราได้เพิ่มโซนตรงกลางไปยังโซนเสริมสะโพก ซึ่งช่วยลดแรงกดของไหล่บนที่นอน ทางออกที่ดีที่สุดสำหรับร่างกายของเราคือรุ่นที่มีความแข็งเจ็ดโซน มันปรับให้เข้ากับโครงสร้างร่างกายในระดับสูงสุด และด้วยเหตุนี้ - เอื้อต่อสุขภาพของเรามากที่สุด ในรุ่นนี้มีการแยกโซนตามขวางเจ็ดโซน แต่ละโซนมีความแข็งต่างกัน ส่วนที่ยากที่สุดคือส่วนที่หนักที่สุดของร่างกาย กระดูกสันหลังอุ้งเชิงกราน นอกจากนี้ยังมี: บริเวณกลางที่มีความแข็งปานกลางซึ่งตั้งอยู่ภายในต้นขาและหน้าอกบริเวณที่แข็งกว่ารอบไหล่และแขนตลอดจนน่องและเข่าและโซนความแข็งปานกลางซึ่งเท้าและศีรษะอยู่ ตั้งอยู่. แต่ละส่วนของร่างกายเหล่านี้มีน้ำหนักและรูปร่างต่างกัน - ที่นอนที่ดีควรแยกความแตกต่างระหว่างส่วนเหล่านี้และส่งผลต่อแต่ละส่วนแยกกัน

โซนความแข็งของที่นอนโฟมและสปริง

โซนความแข็งมีอยู่ทั้งในที่นอนสปริงและรุ่นโฟมความยืดหยุ่นสูง ซึ่งแก้ไขได้ด้วยความแข็งที่แตกต่างกันของสปริงในแต่ละโซนหรือในกรณีของผลิตภัณฑ์ที่มีความยืดหยุ่นสูง จะใช้ช่องเจาะและช่องที่เหมาะสม ในรุ่นที่ทำจากโฟมเทอร์โมอีลาสติก โซนความแข็งไม่ใช่องค์ประกอบบังคับ โฟมจะตอบสนองต่ออุณหภูมิของร่างกาย จึงมั่นใจได้ว่าจะพอดีกับส่วนโค้งทางกายวิภาคทั้งหมดอย่างแม่นยำ

โครงเตียงและโซนความแข็งของที่นอน

องค์ประกอบเพิ่มเติมที่สามารถเพิ่มความสบายและความพอดีของที่นอนของเราคือโครงที่มีการปรับความแข็งในตัว การปรับความแข็งทำให้คุณสามารถตั้งค่าระดับความแข็งที่เหมาะสมบนแถบตรงกลางของเฟรมได้ เช่น ในส่วนอุ้งเชิงกราน การปรับดังกล่าวทำได้โดยองค์ประกอบการเลื่อนพิเศษบนระแนง มีองค์ประกอบดังกล่าวสององค์ประกอบในแต่ละแถบ เมื่อเลื่อนไปที่โครงด้านข้างของชั้นวาง จะทำให้มีความแข็งมากขึ้น ในขณะที่ระแนงที่เลื่อนไปที่กึ่งกลางจะทำให้แร็คนุ่มและยืดหยุ่นมากขึ้น

เมื่อเลือกที่นอนที่ใช่สำหรับคุณ นอกจากความแข็งและโครงสร้างโดยรวมแล้ว คุณควรจำโซนความแข็งด้วย มันสำคัญมากสำหรับการพักผ่อนและสุขภาพของเรา การรองรับร่างกายอย่างเหมาะสมในทุกจุดที่เป็นไปได้ ด้วยแรงกดที่เหมาะสม ช่วยให้ผ่อนคลายกล้ามเนื้อได้เต็มที่และมีเลือดไปเลี้ยงที่ดี ความพอดีดังกล่าวให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการฟื้นฟูร่างกาย 

Create your website for free!