ระดับความแข็งของที่นอนและคุณสมบัติของที่นอน

01/04/2022

เมื่อเลือกที่นอน คุณควรคำนึงถึงปัจจัยพื้นฐานหลายประการ รวมถึงประเภทของไส้และระดับความแข็ง เนื่องจากขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ แม้ว่าการเลือกไส้จะง่าย แต่การเลือกความแน่นอาจทำได้ยากกว่ามาก ความรู้สึกของความแข็งนั้นสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับน้ำหนักของผู้ใช้ ดังนั้นผู้ผลิตจึงได้แนะนำสัญลักษณ์ที่ระบุระดับความแข็ง ทำให้เราบอกได้ง่ายขึ้นว่าผลิตภัณฑ์ใดเหมาะกับเรา แล้วความแข็งระดับไหนถึงจะเหมาะสม? วิธีการเลือกความแข็งของที่นอน และสัญลักษณ์ H1, H2, H3 และ H4 หมายถึงอะไร?

ที่นอนแข็งเหมาะสำหรับคนแบบไหน

เคล็ดลับ ทำอย่างไรถ้าที่นอนแข็งเกินไป

ที่นอนแบบไหนที่เราควรเลือกเอง? แข็งหรืออ่อน?

วิธีการเลือกความแข็งของที่นอนกับน้ำหนัก? 

ความรู้สึกของความแข็งเป็นเรื่องส่วนตัวและขึ้นอยู่กับสรีรวิทยาและความชอบของเรา เราคาดหวังให้ที่นอนของเราจะรองรับกระดูกสันหลังของเราได้อย่างเหมาะสมระหว่างการนอนหลับ สำหรับสิ่งนี้จะต้องกำหนดความแข็งของมันอย่างแน่นอน การนอนบนโมเดลที่นิ่มหรือแข็งเกินไปอาจนำไปสู่การเกิดและการพัฒนาของโรคต่างๆ ที่จะส่งผลต่อความเป็นอยู่ที่ดีและคุณภาพชีวิตในระยะยาว ระหว่างการนอนหลับ กระดูกสันหลังควรอยู่ในตำแหน่งที่มั่นคงในแนวเส้นตรงและห้ามทำอย่างอื่น การจัดเตรียมนี้เท่านั้นที่จะรับประกันการนอนหลับที่ดีต่อสุขภาพและผ่อนคลาย เมื่อซื้อที่นอน เราจะเห็นระดับความแข็งของที่นอนซึ่งกำหนดน้ำหนักที่โมเดลจะใช้งาน: 

- H1 - น้ำหนักสูงสุด 60 กก. 

- H2 - น้ำหนัก 60 ถึง 80 กก. 

- H3 - น้ำหนัก 80 ถึง 100 กก. 

- H4 - น้ำหนักเกิน 100 กก.

สิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อมองหาที่นอน

 ความแข็งของที่นอน H1

ที่นอนที่มีสัญลักษณ์ H1 มีไว้สำหรับผู้ที่มีโครงสร้างที่ละเอียดอ่อน โดยมีน้ำหนักไม่เกิน 60 กก. ที่นอนที่มีความแข็งระดับ H1 จะรองรับกระดูกสันหลังและส่วนไหล่ได้อย่างเหมาะสม หากคุณตัดสินใจซื้อรุ่นที่มีความแข็ง H1 โปรดจำไว้ว่าอาจกลายเป็นว่านิ่มเกินไปและยังเสื่อมสภาพเร็วขึ้นอีกด้วย 

ความแข็งของที่นอน H2

ที่นอนที่มีความแข็ง H2 เป็นหนึ่งในที่นอนที่ได้รับการคัดเลือกบ่อยที่สุดในตลาด เป็นความแข็งระดับสากล ซึ่งทั้งผู้ที่ชอบนอนบนพื้นผิวที่อ่อนนุ่มและผู้ที่ชอบการพยุงตัวให้หนักขึ้นในการนอนหลับ นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับห้องนอนของคู่รักที่มีความชอบที่แตกต่างกันในแง่ของความแข็งของพื้นผิวการนอน ที่นอน H2 เป็นการประนีประนอมระหว่างรุ่นแข็งและอ่อน 

ความแข็งของที่นอนH3

สัญลักษณ์ H3 ย่อมาจากที่นอนแข็ง ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตั้งแต่ 80 ถึง 100 กก. สำหรับผู้ที่มีน้ำหนักน้อยกว่ารุ่น H3 จะรู้สึกหนักเกินไป จะไม่ให้ความสบายและการรองรับร่างกายอย่างเหมาะสมระหว่างการนอนหลับ ทั้งรุ่นความแข็ง H2 และ H3 เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการคัดเลือกบ่อยที่สุด

ความแข็งของที่นอนH4

ที่นอนที่แข็งที่สุดอย่างแน่นอน เหมาะสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักมากกว่า 100 กก. ซึ่งผลิตภัณฑ์อื่นๆ นั้นนิ่มเกินไป และไม่สามารถให้การสนับสนุนและความสบายได้อย่างเหมาะสม โครงสร้างของรุ่น H4 นั้นใช้วัสดุที่แข็งและทนทานซึ่งไม่สูญเสียคุณสมบัติแม้ว่าจะมีแรงกดดันสูงก็ตาม ที่นอน H4 เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาการรองรับแบบแข็งและชอบพื้นผิวการนอนที่แข็งมาก

ก่อนซื้อโมเดล ควรตรวจสอบข้อเสนอของร้านค้าก่อน เมื่อเลือกรุ่นของคุณ คุณควรคำนึงถึงพารามิเตอร์ของคุณเองด้วย เช่น ส่วนสูงและน้ำหนัก และนั่นควรกำหนดความแข็งของผลิตภัณฑ์ที่คุณควรเลือก ที่นอนที่เลือกสรรมาอย่างดีรับประกันความสบายระหว่างการนอนหลับ!

ที่นอนยี่ห้อไหนดี (3.5/5/6 ฟุต)? ค้นหาคำตอบและซื้อ ฟูกที่นอนราคาถูก ๆ . คุณภาพสูง .

Create your website for free!