ที่นอนแข็งเหมาะสำหรับคนแบบไหน

03/04/2022

การเลือกที่นอนที่มีความแข็งเหมาะสมไม่เพียงส่งผลต่อความสบายของการนอนหลับเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อสุขภาพและท่าทางของร่างกายที่เหมาะสมอีกด้วย เชื่อกันว่าการนอนบนที่นอนแบบแข็งมีคุณสมบัติส่งเสริมสุขภาพกระดูกสันหลัง แต่มันเป็นเช่นนั้นจริงหรือ? ใครบ้างที่ต้องการที่นอนแบบแข็ง และใครควรมองหารุ่นที่มีความแข็งน้อยกว่า? ที่นอนแข็งเหมาะกับใครบ้าง? อ่านบทความและเรียนรู้เพิ่มเติม

ที่นอนแบบไหนที่เราควรเลือกเอง? แข็งหรืออ่อน?

ที่นอนโฟมหรือสปริง? อันไหนดีกว่าสำหรับคุณ

เหตุใดจึงใช้เสื่อมะพร้าวในที่นอน?

ที่นอนแข็ง - น้ำหนักมาก!

ปัจจัยแรกคือน้ำหนักของผู้ใช้ ที่นอนแข็งเหมาะสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวสูง เนื่องจากน้ำหนักที่มากขึ้นต้องการการรองรับที่แน่นหนากว่า รุ่นที่มีความแข็ง H3 หรือ H4 จะเหมาะสมที่สุดสำหรับพวกเขา ระดับความแข็ง H3 เหมาะสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักอยู่ในช่วง 80-100 กก. ผู้ที่มีน้ำหนักมากกว่าควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสัญลักษณ์ H4 สำหรับคนผอม ที่นอนที่นุ่มกว่า (H1, H2) จะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

ที่นอนที่มีไส้ข้างในแน่นจะเป็นทางออกที่ดีสำหรับใคร?

นอกจากน้ำหนักแล้ว ส่วนสูงก็สำคัญ เนื่องจากแรงกดของร่างกายบนพื้นผิวที่นอนนั้นแตกต่างกันสำหรับคนเตี้ยและคนสูง ถ้าคนสองคนมีน้ำหนักเท่ากัน ความดันจุดจะมากกว่าสำหรับคนเตี้ยและน้อยกว่าสำหรับคนที่สูง ดังนั้นคนตัวเตี้ยจึงต้องการพื้นผิวการนอนที่แข็งขึ้น 

ที่นอนแข็งและสุขภาพ! 

นอกจากน้ำหนักและส่วนสูงแล้ว เกณฑ์สำคัญในการเลือกที่นอนก็คือสุขภาพของผู้ใช้ โมเดลที่มั่นคงได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ดีกว่าสำหรับสุขภาพของกระดูกสันหลัง ในขณะที่โมเดลที่อ่อนนุ่มนั้นถูกมองว่าเป็นโมเดลที่สามารถนำไปสู่ข้อบกพร่องของท่าทางได้ อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ไม่เป็นความจริงทั้งหมด และเราจำเป็นต้องตระหนักถึงสิ่งนั้น เราไม่สามารถสรุปได้เพราะมันเป็นเรื่องของปัจเจกบุคคล ทั้งที่นอนที่แข็งมากและที่นอนที่นิ่มเกินไปอาจทำให้เกิดโรคต่างๆ ได้ โมเดลแบบแข็งมีความยืดหยุ่นน้อยกว่าและไม่ปรับให้เข้ากับรูปร่างทางกายวิภาคของร่างกาย ในทางกลับกัน การนิ่มเกินไปอาจทำให้มันโค้งงอผิดธรรมชาติ ซึ่งส่งผลเสียต่อระบบโครงกระดูก 

ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่ผู้ที่มีอาการปวดหลัง ควรปรึกษากับนักกายภาพบำบัดหรือนักศัลยกรรมกระดูก ไม่แนะนำให้ใช้ที่นอนที่มั่นคงสำหรับผู้ที่เป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด ที่นอนที่แข็งเกินไปอาจทำให้เกิดแรงกดบนหลอดเลือด ตะคริว และชาในกล้ามเนื้อได้ ข้อดีของที่นอนแข็งคืออะไร? สิ่งสำคัญคือการรองรับร่างกายที่ดี ด้วยการทรงตัวที่เหมาะสมทำให้กล้ามเนื้อและข้อต่อคลายตัว นอกจากนี้ ในอีกทางหนึ่ง ที่นอนที่แข็งจะบังคับให้คุณอยู่ในท่าตั้งตรงระหว่างการนอนหลับ และสิ่งนี้มีส่วนช่วยให้อวัยวะภายในทำงานอย่างเหมาะสม ซึ่งมักจะกดทับที่ด้านข้างหรือท้องของคุณระหว่างการนอนหลับ 

สิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกที่นอนแข็ง? 

เมื่อเลือกที่นอนที่แน่นหนาควรพิจารณาว่าทำจากวัสดุอะไร มีหลายรุ่นในตลาดที่มีคุณสมบัติแตกต่างกัน โดยทั่วไปจะแบ่งออกเป็นผลิตภัณฑ์โฟมและสปริง ทั้งสองอย่างจะใช้แผ่นใยมะพร้าวเพื่อเพิ่มความแข็ง ที่นอนมะพร้าวมีความทนทานและทนต่อการเสียรูป พวกเขายังคงคุณสมบัติของพวกเขาเป็นเวลานานมาก ดังนั้นจึงสามารถใช้งานได้หลายปี ทำให้มั่นใจถึงความสะดวกสบายระหว่างการนอนหลับ โฟมแข็งหรือสปริงคุณภาพดีเป็นรุ่นที่รับประกันการรองรับของร่างกายที่เพียงพอในทุกตำแหน่ง 

ไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่ารุ่นแข็งดีกว่ารุ่นอ่อนหรือในทางกลับกัน เมื่อทราบเกณฑ์ในการประเมินว่าที่นอนแบบแน่นจะเหมาะกับใคร และไม่จำเป็นสำหรับใคร การเลือกที่นอนรุ่นต่างๆ ในตลาดจะง่ายกว่า

Create your website for free!