ที่นอนแบบไหนที่เหมาะกับคนโสด?

03/04/2022

เมื่อซื้อที่นอนสำหรับเตียงเดี่ยว เรามีรุ่นให้เลือกมากมายโดยร้านค้ามืออาชีพ ผลิตจากวัสดุหลากหลาย ระดับความแข็งต่างกัน และมีหลายขนาด เมื่อเราเป็นโสด เราไม่จำเป็นต้องคำนึงถึงความชอบของคนอื่น ดังนั้นจึงไม่มีอะไรมาจำกัดตัวเลือกของเราได้ แม้ว่าคุณสมบัติหลายอย่างจะเหมือนกันทั้งที่นอนเดี่ยวและเตียงคู่ที่ซื้อที่นอนสำหรับคู่รักจะแตกต่างจากการซื้อให้ตัวเอง แน่นอนว่าขนาดของผลิตภัณฑ์สำหรับคนเดียวนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากพื้นผิวการนอนที่เหมาะสมจะสร้างสภาพที่สะดวกสบายระหว่างการพักผ่อนในตอนกลางคืน ที่นอนตัวไหนให้เลือกสำหรับคนโสด? ที่นอนคนเดียวควรมีขนาดเท่าไหร่? อ่านบทความและเรียนรู้เพิ่มเติม

ที่นอนแบบไหนจะเหมาะกับคู่รัก?

เลือกที่นอนที่ดีที่สุดสำหรับสองคน?

คุณควรเลือกที่นอนขนาดใดสำหรับห้องนอนของคุณ?

ที่นอนเดี่ยว - ขนาดเท่าไหร่?

ที่นอนเดี่ยวจะต้องปรับให้เข้ากับขนาดของเตียง ความยาวมาตรฐานสำหรับผู้ใหญ่คือ 200 ซม. และความกว้างตั้งแต่ 80 ถึง 120 ซม. เราเลยมีห้องให้จัดเยอะมากในการเลือกเตียงและที่นอนเตียงเดี่ยว ทั้งหมดขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้ชอบพื้นที่นอนที่แคบกว่ารุ่น 80 × 200 หรือ 90 × 200 ซม. หรือว่าเขาหรือเธอชอบที่จะกางออกกว้างๆ อย่างสบายบนพื้นที่กว้าง 100 × 200 หรือ 120 × 200 ซม. ผลิตภัณฑ์ขนาด 120 × 200 ซม. จะเพียงพอสำหรับสองคน แม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ขั้นต่ำสำหรับคู่รักก็ตาม ขนาดของที่นอนเดี่ยวไม่ได้มีแค่ความกว้างและความยาวเท่านั้น แต่ยังควรคำนึงถึงความหนาของที่นอนด้วย เพื่อให้คุณเลือกประเภทของเตียงได้อย่างเหมาะสม โมเดลที่เลือกควรยื่นออกมาเหนือเฟรมสองสามเซนติเมตร

การเลือกที่นอนที่เหมาะกับคนผอม

ที่นอนเดี่ยว - เลือกแบบไหนดี?

เมื่อเลือกที่นอนคนเดียวสำหรับเตียง จำเป็นต้องตัดสินใจเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่ภายในที่นอนมีความสำคัญต่อคุณภาพของการพักผ่อนในตอนกลางคืน โดยทั่วไป เราจะแยกความแตกต่างระหว่างรุ่นพ็อกเก็ต โฟม และลาเท็กซ์ รวมถึงการเติมหลายประเภทด้วยกัน เช่น ผลิตภัณฑ์ไฮบริด ในที่นอนพ็อกเก็ต สปริงแยกจากกันด้วยกระเป๋าผ้า ขอบคุณการแยกจากกัน พวกมันทำงานแยกจากกัน ทำให้แน่ใจถึงพื้นผิวของแต่ละคน และดังนั้นจึงรองรับร่างกายได้ดียิ่งขึ้น ที่นอนโฟมทำจากโฟมประเภทต่างๆ โฟมโพลียูรีเทน โฟมที่มีความยืดหยุ่นสูงและเทอร์โมอีลาสติกขั้นสูง รวมถึงโฟมลาเท็กซ์ป้องกันอาการแพ้ก็ถูกนำมาใช้ในกระบวนการผลิตเช่นกัน ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์บรรจุโฟมที่มีความยืดหยุ่น ปรับให้เข้ากับโครงสร้างร่างกายและตำแหน่งขณะนอนหลับ จึงมั่นใจได้ถึงความสบายสูงสุดในระหว่างการฟื้นฟูในแต่ละวัน 

ที่นอนสำหรับคนโสด แข็งหรือนิ่มดีกว่ากัน? 

ความแน่นของที่นอนคนเดียวเป็นเรื่องของความชอบและความต้องการ บางคนชอบรุ่นแข็ง บางคนชอบแบบอ่อน สำหรับคนโสด ทางเลือกจะง่ายกว่าเพราะไม่ต้องคำนึงถึงความชอบของคู่รัก แน่นอน นอกเหนือจากความชอบของคุณเองแล้ว ก่อนอื่นคุณต้องคำนึงถึงน้ำหนักและส่วนสูงตลอดจนสภาวะสุขภาพด้วย ผู้ที่มีน้ำหนักตัวสูงและค่อนข้างสั้นควรเลือกรุ่นที่กระชับกว่า ในขณะที่คนที่สูงและผอมควรเลือกแบบที่อ่อนนุ่ม ในกรณีของโรคจากโครงกระดูกหรือระบบไหลเวียนโลหิต การตัดสินใจเลือกที่นอนสำหรับคนเดียวโดยเฉพาะหลังจากปรึกษาแพทย์หรือนักกายภาพบำบัดแล้วนั้นถือเป็นการดี

ที่นอนแบบไหนที่เราควรเลือกเอง? แข็งหรืออ่อน?

Create your website for free!