เคล็ดลับเลือกที่นอนให้เหมาะกับผู้สูงวัย

01/04/2022

เมื่อเวลาผ่านไป ร่างกายของเราก็เริ่มเปลี่ยนแปลง และเราเริ่มมีความต้องการที่แตกต่างกัน สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของเราขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย โดยมากแล้ว ที่นอนที่เลือกมาอย่างดีนั้นไม่เพียงแต่ให้ความสบายแก่เราเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ฟื้นฟูได้ในเวลากลางคืนอีกด้วย ในการเลือกใช้สำหรับผู้สูงอายุ มีหลายสิ่งที่ต้องคำนึง เช่น อายุ สุขภาพ และสภาพร่างกาย ในกรณีนี้ที่นอนสำหรับผู้สูงอายุแบบไหนดีที่สุด?

เหตุผลในการเลือกที่นอนที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ

ความสะดวกสบายในขณะนอนหลับ

เมื่ออายุมากขึ้นปัญหาการนอนหลับก็เริ่มปรากฏขึ้น เมื่ออายุมากกว่า 50 ปี ประมาณ 20% ของคนจะนอนหลับอย่างมีคุณภาพและแย่ลง เวลาที่จำเป็นสำหรับการนอนหลับลดลงจาก 7-8 ชั่วโมงเป็น 5-6 ชั่วโมง โรคต่างๆ เริ่มปรากฏขึ้นและส่งผลต่อคุณภาพการนอนของเรา ปัญหาที่พบบ่อยที่สุดคือข้อต่อ กระดูกสันหลัง ระบบไหลเวียนโลหิต และระบบย่อยอาหาร - มีอาการเสียดท้องเช่นเดียวกับปัญหาทั่วไปของระบบทางเดินปัสสาวะ - ความจำเป็นในการลุกจากเตียงบ่อยๆ โรคไขข้อ และโรคกระดูกพรุน ผู้สูงอายุหลายคนไม่มีทางเลือกในการนอนบนฟูก และโชคไม่ดีที่พวกเขามักจะนอนบนโซฟา ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ดี ทางเลือกที่ดีในกรณีเช่นนี้คือรุ่นที่มีเม็ดโฟมที่มีความยืดหยุ่นสูง เทอร์โมอีลาสติก หรือลาเท็กซ์ ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคล อย่างไรก็ตาม ควรจัดห้องนอนในลักษณะที่ผู้อาวุโสสามารถนอนบนที่นอนที่สบายและปรับเปลี่ยนได้ ผลิตภัณฑ์ที่เลือกสรรมาอย่างดีสำหรับผู้สูงอายุจะช่วยเพิ่มความสบายในการนอนหลับได้อย่างมาก ช่วยขจัดอาการปวดต่างๆ

รองรับร่างกายที่เหมาะสม 

ที่นอนจะต้องพอดีกับร่างกายของเราอย่างมาก ช่วยลดแรงกดบนสะโพก คอ และไหล่ กระดูกสันหลังควรเป็นเส้นตรงระหว่างการนอนหลับ โดยไม่คำนึงถึงตำแหน่งของคุณ ที่นอนที่แข็งเกินไปทำให้เกิดแรงกดดันและเลือดไม่สามารถไหลเวียนได้อย่างอิสระ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่ที่นอนของคุณต้องมีความแข็งที่เหมาะสมและสามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับร่างกายของคุณได้ทีละอย่าง นอกจากนี้ หากบุคคลนั้นใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่บนเตียง ที่นอนก็ควรมีคุณสมบัติป้องกันแผลกดทับด้วย มันหมายความว่าอะไร? พื้นผิวควรขจัดความดันใด ๆ ปล่อยให้เลือดไหลเวียนไปทั่วร่างกายอย่างอิสระทำให้รู้สึกสบายและผ่อนคลาย มิฉะนั้น แผลกดทับอาจเกิดขึ้นได้ค่อนข้างเร็ว ควรปรับความแข็งของที่นอนให้เหมาะสมกับน้ำหนักของแต่ละคน

พ็อกเก็ตโฟมหรือที่นอนยางพารา? 

เรามีที่นอนพ็อกเก็ต ลาเท็กซ์ และโฟมในท้องตลาด ในกรณีที่มีอาการปวดที่กระดูกสันหลังหรือข้อต่อ รุ่นนี้ควรให้ความยืดหยุ่นสูงและลดแรงกดในบริเวณที่บอบบาง เช่น สะโพก ไหล่ และคอ ทุกประเภทจะใช้งานได้แน่นอนหลังจากปรับรายบุคคลแล้วจึงไม่ต้องกังวล ในกรณีที่มีปัญหาการไหลเวียนโลหิต ผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทอร์โมอีลาสติกโฟมหรือลาเท็กซ์จะดีที่สุดสำหรับผู้สูงอายุ เป็นความคิดที่ดีที่จะให้ความสนใจกับประเภทของผ้าที่ทำจากผ้าขนแกะเป็นส่วนเสริมที่ดีซึ่งช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและเร่งการเผาผลาญ ผู้ผลิตเสนอที่นอนทางการแพทย์และกระดูกเพื่อให้ง่ายต่อการเลือกที่นอนที่เหมาะสม เป็นเรื่องที่ควรค่าแก่การรู้ว่าสำหรับคนที่มีปัญหาในการเคลื่อนย้าย วิธีแก้ปัญหาที่แนะนำที่สุดคือการเลือกรุ่นพกพา ซึ่งต้องขอบคุณความยืดหยุ่นและไดนามิกของมัน จะช่วยให้คุณลุกจากเตียงได้อย่างอิสระและไม่มีปัญหาใหญ่ ที่นอนที่เลือกสรรมาอย่างดีจะช่วยบรรเทาได้มาก ซึ่งจะช่วยปรับปรุงความเป็นอยู่ที่ดีของผู้สูงอายุได้อย่างมาก ส่งผลให้คุณภาพชีวิตของพวกเขาดีขึ้น

Create your website for free!