ที่นอนอะไรสำหรับเตียงแต่งงาน? - เคล็ดลับ

20/05/2022
เมื่อเลือกที่นอนสำหรับเตียงคู่ เราต้องตัดสินใจยากกว่าการเลือกที่นอนคนเดียวอย่างไม่ต้องสงสัย ในขณะที่คนโสดสามารถมุ่งความสนใจไปที่ความคาดหวังของตนเองเกี่ยวกับพื้นผิวการนอนเท่านั้น เมื่อตกแต่งห้องนอน คู่สมรสควรคำนึงถึงความต้องการและความชอบของคนทั้งคู่ด้วย และสิ่งเหล่านี้มักจะแตกต่างกันมาก และบางครั้งก็แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง โชคดีที่มีวิธีแก้ปัญหา เนื่องจากคุณสามารถซื้อที่นอนแยกกันได้ เป็นความคิดที่ดีหรือไม่? สิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือก? อ่านต่อและใช้ประโยชน์จากคำแนะนำของเรา!

เราควรซื้อที่นอนเดี่ยวและที่นอนคู่เมื่อใด

เป็นไปไม่ได้ที่จะบอกว่าที่นอนเดี่ยวหรือเตียงคู่ดีกว่าสำหรับคู่รัก มันเป็นเรื่องส่วนตัวเสมอ เมื่อทำการเลือกต้องพิจารณาเกณฑ์พื้นฐานสองประการ เป็นโครงสร้างร่างกายของคู่สมรสทั้งสอง (น้ำหนักและส่วนสูง) และความชอบโดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของความแข็งของพื้นผิว

ที่นอนแบบไหนจะเหมาะกับคู่รัก?

เลือกที่นอนที่ดีที่สุดสำหรับสองคน?

ที่นอนแบบไหนที่เหมาะกับคนโสด?

บทบาทของที่นอนในเตียงสำหรับคู่แต่งงานคือการให้การสนับสนุนที่เพียงพอสำหรับทั้งคู่ ดังนั้นจึงไม่ควรนิ่มหรือแข็งเกินไป แต่จะปรับให้เข้ากับสรีระของร่างกายได้ ผู้ที่มีน้ำหนักเบาควรเลือกรุ่นที่นุ่มกว่า และผู้ที่มีน้ำหนักมากกว่าควรนอนบนพื้นผิวที่กระชับกว่า ความสูงก็มีความสำคัญเช่นกัน น้ำหนักเท่ากัน น้ำหนักจะถูกกระจายต่างกัน ดังนั้นหากคู่สมรสไม่มีน้ำหนักและส่วนสูงต่างกันมากนัก ก็สามารถเลือกผลิตภัณฑ์อย่างใดอย่างหนึ่งได้อย่างง่ายดาย ในทางกลับกัน หากสิ่งที่ตรงกันข้ามคือความจริง กล่าวคือ น้ำหนักและส่วนสูงมีความแตกต่างกันอย่างมาก จะดีกว่าถ้าซื้อที่นอนแยกกันสองชุด 

ทุกคนมีความชอบของตัวเองในเรื่องความแข็ง บางคนชอบนอนบนพื้นผิวที่แข็ง ในขณะที่บางคนชอบที่นอนนิ่มๆพื้นผิวที่นุ่มนวล หากความชอบของคู่สมรสตรงกัน เยี่ยมเลย! คำตอบมันชัดเจน เลือกที่นอนคู่ได้ ถูกใจทั้งคู่ และเมื่อแต่ละคนชอบความแข็งต่างกัน คุณก็สามารถปรับรสนิยมของตัวเองได้โดยการซื้อที่นอนเดี่ยวแยกต่างหากสำหรับเตียงคู่ ซึ่งทุกคนจะได้นอนตามต้องการของตัวเอง

ที่นอนอะไรสำหรับเตียงคู่?

เตียงแต่งงานอาจมีขนาดต่างกันมาก ความกว้างขั้นต่ำของพื้นผิวการนอนสำหรับสองคนคือ 140 ซม. หากห้องนอนไม่กว้างขวางมากและคู่สมรสมีร่างกายที่เพรียวบาง ที่นอนขนาด 140 × 200 ก็เพียงพอแล้ว อย่างไรก็ตาม รุ่น 160 × 200 มักถูกซื้อบ่อยกว่า และผู้ที่ชอบมีพื้นที่มากพอสำหรับท่านอนที่สบายสามารถซื้อที่นอนสำหรับเตียงขนาดใหญ่กว่าในขนาด 180 × 200 ซม. และแม้แต่ 200 × 200 ซม. หากสามีและภรรยาตัดสินใจว่ารุ่นแยกกันจะดีกว่าสำหรับพวกเขา ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์เดี่ยวสองชิ้น 80 × 200, 90 × 200 หรือ 100 × 200 การค้นหารุ่นที่มีขนาดเหมาะสมนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เนื่องจากผู้ผลิตเสนอรุ่นขนาดต่างๆ ที่หลากหลายมาก

ที่นอนเตียงคู่ - เลือกไส้แบบไหนดี?

ที่นอนมีคุณสมบัติแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการบรรจุ เมื่อซื้อโมเดลคู่ที่จะแบ่งปันโดยคู่สมรสทั้งสองคุณต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษว่าประเภทของไส้ที่นอนจะไม่ส่งการสั่นสะเทือนที่เกิดจากการขยับตัวของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง หากเราไม่ใส่ใจในเรื่องนี้ คู่สมรสจะรู้สึกได้และอาจรบกวนการนอน

ผลิตภัณฑ์อะไรให้เลือกสำหรับเตียงคู่? ในกรณีของที่นอนสปริง ทางออกที่ดีที่สุดคือที่นอนแบบหลายกระเป๋า ซึ่งภายในบรรจุด้วยสปริงขนาดเล็กจำนวนมากในกระเป๋าแยก ซึ่งทำหน้าที่อย่างอิสระและไม่ส่งแรงสั่นสะเทือน โมเดลอื่นๆ ที่มีความยืดหยุ่นสูง ซึ่งภายในทำมาจากวัสดุโฟมคุณภาพสูง เช่น เทอร์โมอีลาสติกหรือลาเท็กซ์ ก็ใช้ได้ดีเช่นกัน

มีอะไรอีกบ้างที่ต้องใส่ใจเมื่อเลือกที่นอนสำหรับเตียงคู่?

เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์สำหรับเตียงคู่ที่มีพื้นผิวการนอนแยกกันสองแบบ คุณต้องจำไว้ว่าพวกมันควรมีความสูงเท่ากันหรือใกล้เคียงกันมาก ซึ่งจะส่งผลดีต่อความสบายในการนอนด้วยกันอย่างแน่นอน แน่นอนว่ามีช่องว่างที่จุดสัมผัสระหว่างทั้งสองรุ่นอยู่เสมอ ซึ่งทำให้ใช้งานยาก แต่น่าเสียดาย เราจะไม่แก้ไขปัญหานี้หากเราตัดสินใจซื้อที่นอนเดี่ยวสำหรับเตียงคู่

หากคุณรู้แล้วว่าควรเลือกรูปแบบการแต่งงานแบบใด การตัดสินใจยังคงอยู่ว่าเราจะนอนใต้ผ้านวมผืนเดียวหรือใต้ผ้านวมแยกกัน ยังเป็นภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกของคู่สมรส เมื่อเราตัดสินใจร่วมกันว่าสิ่งใดจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด คุณสามารถหลีกเลี่ยงความขัดแย้งมากมายที่เกี่ยวข้องกับความสบายในการนอน

Create your website for free!