ที่นอนที่ดีที่สุดสำหรับทารก

03/04/2022
การเลือกที่นอนให้เหมาะกับลูกน้อยไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากในช่วงเดือนแรกของชีวิต ทารกนอนหลับเป็นส่วนใหญ่ สิ่งสำคัญคือต้องให้ความสบายและคุณภาพการนอนหลับที่ดี การเลือกรุ่นที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณนอนหลับสบายและป้องกันปัญหาหลัง เป็นที่น่าสังเกตว่าผลิตภัณฑ์มีความแตกต่างกันในแง่ของการออกแบบและวัสดุที่ผลิตขึ้น คุณควรเลือกที่นอนแบบไหนสำหรับลูกน้อย และปัจจัยใดบ้างที่คุณควรใส่ใจเพื่อให้ลูกน้อยนอนหลับสบาย

ที่นอนสำหรับทารก?

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความปลอดภัยซึ่งได้รับอิทธิพลจากหลายปัจจัย แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นคือประเภทของพลาสติกที่ไม่ควรมีสารเคมีอันตราย ที่นอนสำหรับเตียงเด็กควรมีคุณสมบัติต่อต้านการแพ้และน้ำยาฆ่าเชื้อ ทางเลือกที่เหมาะสมคือผลิตภัณฑ์จากน้ำยางข้นและโฟม ซึ่งช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและรับประกันการไหลเวียนของอากาศในแบบที่นอนอย่างเหมาะสม บ่อยครั้งที่ผู้ปกครองสงสัยเกี่ยวกับการเลือกที่นอนที่ทำจากโฟมกันน้ำ อย่างไรก็ตาม มันเป็นลักษณะที่เป็นมิตรต่อสุขภาพจริงหรือ? ไม่ได้จริงๆ น่าเสียดายที่วัสดุกันน้ำซึมผ่านอากาศไม่ได้ ซึ่งทำให้เหงื่อออกเร็วขึ้นระหว่างการนอนหลับ คุณควรยอมแพ้กับที่นอนเหล่านั้นหรือไม่? แน่นอนไม่ เพื่อจุดประสงค์นี้ ควรใช้ผ้ารองกันเปื้อนที่นอนแบบพิเศษซึ่งให้การระบายอากาศและในขณะเดียวกันก็ป้องกันสิ่งสกปรก ข้อดีเพิ่มเติมคือสามารถซักด้วยเครื่องซักผ้าได้ ซึ่งจะคงคุณสมบัติด้านสุขอนามัยไว้ได้นานขึ้น 

ที่นอนอะไรสำหรับทารก?

นอกจากการเสริมที่นอนทารกอย่างปลอดภัยและถูกสุขลักษณะแล้ว องค์ประกอบที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือการเลือกขนาดที่เหมาะสม ร้านค้ามีหลายประเภทและขนาดที่เหมาะสมกับความต้องการของเด็ก ขนาดที่เลือกบ่อยที่สุดขนาดหนึ่งคือรุ่น 60 × 120 ซม. ซึ่งเป็นขนาดมาตรฐานที่เหมาะสำหรับช่วงเดือนแรกหรือปีแรกในชีวิตของเด็ก สำหรับเด็กที่โตเกินเตียงแรกแล้ว ผู้ปกครองมักจะเลือกที่นอนขนาด 70 × 140 ซม. หรือ 80 × 160 ซม. ซึ่งจะช่วยเติมเต็มการทำงานของพวกเขาสำหรับการพัฒนาของเด็กในปีหน้า เพื่อให้มั่นใจถึงความสบายที่เพียงพอและอิสระในการเคลื่อนไหว

แข็งหรืออ่อน - ที่นอนเด็กแบบไหนที่คุณควรเลือก?

คุณสมบัติที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือความแข็งและความหนาของที่นอนที่เหมาะสม ซึ่งขึ้นอยู่กับความหนาแน่นของโฟมที่ใช้ ผู้ปกครองมักสงสัยเกี่ยวกับปัญหานี้ จำไว้ว่าทารกมีน้ำหนักน้อยดังนั้นความหนา 11-14 ซม. ก็เพียงพอแล้ว แบบจำลองสำหรับทารกเป็นพื้นฐานสำหรับการพัฒนาที่เหมาะสมในช่วงเดือนแรกและปีแรกของชีวิต ควรรองรับกระดูกสันหลังที่กำลังพัฒนาอย่างเหมาะสมและเหมาะสมเพื่อป้องกันปัญหาในภายหลัง พื้นผิวการนอนที่นุ่มเกินไปจะทำให้เด็กเคลื่อนไหวและยุบตัวได้ยาก ในขณะที่ที่นอนที่แข็งจะทำให้รู้สึกไม่สบายตัวอย่างมากระหว่างการนอนหลับและการเล่น ทางออกที่ดีคือรุ่นที่มีความแข็งปานกลาง ซึ่งนอกจากจะรองรับอย่างเหมาะสมแล้ว ยังช่วยให้เด็กได้รับความสะดวกสบายเพียงพออีกด้วย

ความปลอดภัย - ใบรับรองและการรับรองที่นอนสำหรับเด็ก! 

สิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในการเลือกที่นอนสำหรับทารกหรือเด็กโตคือความปลอดภัย กฎพื้นฐานประการหนึ่งคือขนาด ที่นอนควรยาวกว่าทารกอย่างน้อย 20 ซม. เพื่อให้แน่ใจว่ามีอิสระในการเคลื่อนไหวและช่วยให้ทารกมีพัฒนาการที่เหมาะสม ผลิตภัณฑ์ที่มีไว้สำหรับผู้ใช้ที่อายุน้อยที่สุดจะต้องมีใบรับรองและการอนุมัติที่จำเป็นเพื่ออนุญาตให้ขาย พื้นฐานของที่นอนสำหรับทารกคือความคิดเห็นเชิงบวกของสถาบันแม่และเด็ก ซึ่งหมายความว่าผลิตภัณฑ์นั้นตรงตามมาตรฐานสุขอนามัยขั้นพื้นฐานและรับรองความปลอดภัยในการใช้งานทุกวัน ปัญหาที่สำคัญไม่แพ้กันของอุปกรณ์คือผ้าคลุมที่นอนซึ่งควรทำจากผ้าป้องกันอาการแพ้คุณสมบัติที่ช่วยให้เด็กมีสภาพแวดล้อมการนอนหลับที่สะอาด ในการพิจารณาเลือกที่นอนสำหรับเด็ก ควรคำนึงถึงประเด็นสำคัญหลายประการที่ส่งผลต่อสุขภาพและพัฒนาการที่เหมาะสมของเด็ก ก่อนซื้อ ให้ตรวจสอบวัสดุของผลิตภัณฑ์ ความแข็งของพื้นผิวที่นอน และความปลอดภัยในรูปแบบของการอนุมัติและใบรับรอง นอกจากนี้ยังควรใช้ประโยชน์จากที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญซึ่งจะช่วยและแนะนำคุณในการเลือกที่นอนที่เหมาะสมสำหรับทารกหรือเด็กโต 

Create your website for free!