ที่นอนโฟมหรือสปริง? อันไหนดีกว่าสำหรับคุณ

23/03/2022
เปรียบเทียบที่นอนโฟมและสปริง
เปรียบเทียบที่นอนโฟมและสปริง

อะไรคือโฟมหรือสปริงที่ดีกว่าในการเลือกที่นอนที่เหมาะสม? นี่เป็นหนึ่งในคำถามที่ไม่สามารถตอบได้ง่ายและต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ การเลือกโมเดลที่เหมาะสมเป็นเรื่องของแต่ละคนเพราะเราแต่ละคนมีความรู้สึกในการนอนบนเตียงบางคนชอบโมเดลที่แข็งบางคนชอบโมเดลที่อ่อนนุ่มและความชอบต่างกัน เราต่างกันที่น้ำหนัก ส่วนสูง และรูปร่างเช่นกัน เมื่อต้องการค้นหาคำตอบ ทางที่ดีควรไปที่ร้านที่เราจะสามารถปรึกษาให้ความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญได้ แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือการทดสอบผลิตภัณฑ์ด้วยตัวเราเอง ที่นอนโฟมหรือสปริงดี? นี่เป็นหนึ่งในคำถามที่ลูกค้าถามบ่อยที่สุด การค้นหาความแตกต่างระหว่างสองประเภทนี้คืออะไรและมีคุณสมบัติอย่างไรจึงควรค่าแก่การค้นหา

การเลือกที่นอนสำหรับคนอ้วน

ที่นอนพ็อกเก็ตเหมาะสำหรับคุณหรือไม่?

ที่นอนโฟมที่มีความยืดหยุ่นสูง - ข้อดีและข้อเสีย

ที่นอนสปริงหรือโฟม อันไหนดีกว่ากัน?

ควรจำไว้ว่าเทคโนโลยีที่นอนได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และผู้ผลิตเสนอวิธีแก้ปัญหาใหม่ๆ เป็นประจำ โมเดลสปริงไม่เท่ากัน เนื่องจากมีคุณสมบัติแตกต่างกันไปตามการบรรจุ เราแบ่งสปริงออกเป็น Bonell, pocket และ multi-pocket Bonell ทำงานบนพื้นผิวและทำให้พื้นผิวขนาดใหญ่ของที่นอนงอ ไม่มีโซนแข็งในโบเนลส์ และน้ำหนักจะกระจายอย่างสม่ำเสมอทั่วทั้งสปริงที่อยู่ภายใต้แรงกดดัน ผลิตภัณฑ์ที่มีสปริง Bonell เหมาะสำหรับเด็กนักเรียนและสามารถพบได้ในข้อเสนอของโรงแรมเช่นกัน การบรรจุแบบพ็อกเก็ตและแบบหลายกระเป๋าเป็นข้อเสนอล่าสุดของผู้ผลิต โดดเด่นด้วยสิ่งที่เรียกว่า "กระเป๋า" วิธีแก้ปัญหานี้จะสมบูรณ์แบบสำหรับทุกคนที่กำลังมองหาการรองรับที่แม่นยำในที่นอน สปริงแต่ละอันอยู่ในกระเป๋าแยก สร้างโซนแข็ง 7 โซน รุ่นนี้พ็อกเก็ตมีให้เลือกหลายแบบ ได้แก่ ลาเท็กซ์ ความยืดหยุ่นสูง และเทอร์โมอีลาสติกโฟม

-โฟมเทอร์โมอีลาสติกจะปรับให้เข้ากับรูปร่างของเราได้ง่าย แม้จะอยู่บนสปริง แต่ก็นิ่งและเสถียร จึงไม่ส่งแรงสั่นสะเทือน เป็นทางออกที่ดีสำหรับคู่รัก และสำหรับผู้ที่น้ำหนักต่างกันมาก 

-ผลิตภัณฑ์ที่มีชั้นลาเท็กซ์ให้สัมผัสนุ่มสบายแต่ยังมีไดนามิกเพิ่มขึ้นอีกด้วย บนที่นอนดังกล่าวเราจะเปลี่ยนตำแหน่งขณะนอนหลับได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตาม เราต้องจำไว้ว่ามันสามารถส่งสัญญาณการสั่นสะเทือนเล็กน้อย 

-ไส้สุดท้ายเป็นโฟมที่มีความยืดหยุ่นสูง ซึ่งให้ความรู้สึกแข็งกว่าไส้โฟมอื่นๆ ดังนั้นเมื่อเราตัดสินใจซื้อที่นอนพ็อกเก็ตที่มีไส้แบบนี้ต้องจำไว้ว่าที่นอนจะสัมผัสยากขึ้นมาก

โฟมดีกว่าสปริงหรือไม่?

เช่นเดียวกับสปริง ไม่มีวิธีแก้ปัญหาเดียว จำไว้ว่าเราจะพบกับความแตกต่างด้านความสะดวกสบายอย่างมากเมื่อพูดถึงที่นอนเหล่านั้น ขั้นแรก มาดูที่นอนที่บรรจุชั้นของโฟมเทอร์โมอิลาสติกให้ละเอียดยิ่งขึ้น อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าเทอร์โมอีลาสติกโฟมจะพอดีกับรูปร่างของเราอย่างแม่นยำและมอบการรองรับที่ดีเยี่ยมแก่เรา มันมีเอฟเฟกต์แบบคงที่ แต่ต่างจากสปริงในที่นอนโฟมเต็มตัว เราจะรู้สึกหนักขึ้นและจะกลับคืนสู่รูปแบบเดิมได้ช้าลง

โฟมดีกว่าสปริงหรือไม่?
โฟมดีกว่าสปริงหรือไม่?

โฟมเทอร์โมอีลาสติกจะกลับคืนสู่สภาพเดิมเสมอ แน่นอน เวลาตอบสนองขึ้นอยู่กับความหนาแน่นของโฟม วิธีแก้ปัญหาต่อไปอาจน่าสนใจมากสำหรับผู้ที่ชอบเอฟเฟกต์ลาเท็กซ์ จะเป็นวิธีแก้ปัญหาสำหรับผู้ที่ไม่ชอบเอฟเฟกต์ "ผสมผสาน" กับที่นอน พวกเขาชอบไดนามิกแต่ไม่อยากเสียเอฟเฟกต์การจัดตำแหน่งที่ยอดเยี่ยม โฟมที่มีความยืดหยุ่นสูงเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบนอนแบบแข็ง เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ที่ชอบรุ่นนี้ "แข็ง" อย่างแน่นอน เป็นโฟมหนาแน่นที่สร้างแกนที่นอนที่มั่นคงและทนต่อการเสียรูป

คำถามนี้ไม่มีคำตอบ แต่ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล: ที่นอนไหนดีกว่า: สปริงหรือโฟม การเลือกผลิตภัณฑ์ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เป็นทางเลือกที่สำคัญมาก ไม่เพียงเกี่ยวกับความเป็นอยู่ที่ดีของเราเท่านั้น แต่ที่สำคัญที่สุดเกี่ยวกับสุขภาพของเราด้วย หากเราเลือกอย่างชาญฉลาด เราสามารถหลีกเลี่ยงความเจ็บปวดในกระดูกสันหลังส่วนเอว กระดูกสันหลังส่วนคอ และความตึงเครียดของกล้ามเนื้อได้ เมื่อพิจารณาถึงทางเลือกระหว่างที่นอนโฟมหรือที่นอนสปริง ควรขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

ที่นอนยี่ห้อไหนดี (3.5/5/6 ฟุต)? ค้นหาคำตอบและซื้อ ฟูกที่นอนราคาถูก ๆ . คุณภาพสูง .

Create your website for free!