วิธีฆ่าเชื้อที่นอนด้วยวิธีพื้นบ้าน

02/04/2022

ในระหว่างการทำความสะอาดทุกสัปดาห์ เราใช้วิธีการมากมายในการกำจัดเชื้อโรคที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของเรา เราระบายอากาศในอพาร์ตเมนต์เป็นประจำ เช็ดฝุ่นออกจากเฟอร์นิเจอร์ และดูแลให้เครื่องนอนสะอาดอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม เรามักจะลืมเรื่องการฆ่าเชื้อสิ่งของที่เราใช้เวลาแทบทุกคืนอย่างเหมาะสม การฆ่าเชื้อที่นอนของคุณอย่างเหมาะสมและสม่ำเสมอจะส่งผลดีต่อสุขภาพของเรา รวมทั้งช่วยยืดอายุของผลิตภัณฑ์ด้วย เมื่อเวลาผ่านไป สิ่งสกปรกประเภทต่างๆ จะสะสมอยู่ในแบบจำลองของเรา ซึ่งอาจนำไปสู่การเกิดอาการแพ้ได้ การฆ่าเชื้อโมเดลของคุณเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากในการรับรองความสดและความสะอาดระหว่างการนอนหลับ! วิธีการฆ่าเชื้อที่นอนด้วยวิธีบ้านๆ ? อ่านบทความและเรียนรู้เพิ่มเติม

เคล็ดลับการดูแลที่นอนที่ดีที่สุด

เคล็ดลับดับกลิ่นที่นอน

วิธีทำความสะอาดที่นอนแบบต่างๆ

วิธีการฆ่าเชื้อที่นอน?

เทคนิคพื้นฐานที่จะช่วยให้ที่นอนของเราสะอาดอยู่เสมอคือการระบายอากาศในห้องนอนของเราเป็นประจำ อากาศบริสุทธิ์ที่ให้มาอย่างสม่ำเสมอช่วยให้คุณกำจัดความชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นจึงยับยั้งการเติบโตของจุลินทรีย์ภายในแบบจำลองของคุณ กิจกรรมที่เรียบง่ายและดูเหมือนเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วจะช่วยในการฆ่าเชื้อผลิตภัณฑ์ของคุณและรักษาระดับสุขอนามัยที่เหมาะสม การฆ่าเชื้อควรเริ่มต้นด้วยการดูดฝุ่นและล้างฝาครอบเป็นประจำ ดังนั้นจึงควรเลือกรุ่นที่สามารถถอดฝาครอบด้านบนออกได้ วิธีแก้ปัญหานี้จะทำให้การรักษาความสะอาดของหน้าที่นอนได้ง่ายขึ้น และช่วยให้เข้าถึงด้านในของที่นอนได้ง่าย 

ในกรณีที่มีคราบที่มองเห็นได้ ควรใช้เบกกิ้งโซดา โรยเบกกิ้งโซดาให้ทั่วพื้นผิวที่นอนอย่างสม่ำเสมอและทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง สำหรับคราบที่มีขนาดใหญ่ ให้ถูเบกกิ้งโซดาเบา ๆ เพื่อให้แทรกซึมสิ่งสกปรกได้ดีขึ้น ในบางครั้ง ดูดฝุ่นผลิตภัณฑ์ของคุณให้ทั่ว เป็นวิธีที่ง่ายและมีประสิทธิภาพมากในการกำจัดคราบและสิ่งสกปรกออกจากผ้าคลุมและที่นอน

การฆ่าเชื้อที่นอน - ทำง่ายๆที่บ้าน!

การฆ่าเชื้อที่นอนสามารถทำได้โดยใช้ทั้งวิธีการแบบมืออาชีพที่มีในร้านค้า ตลอดจนการเตรียมส่วนผสมโดยใช้ส่วนประกอบที่มีอยู่ที่บ้าน การเตรียมน้ำยาฆ่าเชื้อที่บ้านทำได้ง่ายและรวดเร็ว เตรียมขวดสเปรย์ น้ำ น้ำส้มสายชู และน้ำมันหอมระเหยจากน้ำหอมที่คุณเลือก ซึ่งจะไม่เพียงลดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ แต่ยังฆ่าเชื้อบนที่นอนของคุณด้วย มีน้ำมันมากมายในท้องตลาดที่มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา หรือไวรัส รวมทั้งน้ำมันยูคาลิปตัส ลาเวนเดอร์ มิ้นต์ และทีทรี 

หลังจากผสมส่วนผสมในสัดส่วนที่เหมาะสมแล้ว (น้ำ 150 มล. น้ำส้มสายชูและน้ำมันหอมระเหย 2-3 หยดก็พอ) สเปรย์พื้นผิวที่นอนแล้วปล่อยให้แห้งสนิท เป็นวิธีที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพในการรักษาสภาพแวดล้อมภายในที่สะอาดปราศจากแบคทีเรีย!

ทำไมการฆ่าเชื้อที่นอนเป็นประจำจึงคุ้มค่า? 

เราใช้เวลาเกือบ 1 ใน 3 ของชีวิตอยู่บนเตียง การรักษาห้องนอนให้สะอาดและสดชื่นเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในบริบทของสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีทุกวัน ควรฆ่าเชื้อที่นอนอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันการสะสมของสารก่อภูมิแพ้ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของเรา จุลินทรีย์ที่สะสมอยู่ภายในอาจส่งผลเสียต่อคุณภาพการนอนหลับ ทำให้มีอาการน้ำมูกไหล ไอ คัน หรือปวดหัวตอนเช้า มันคุ้มค่าที่จะดูแลการออกอากาศและฆ่าเชื้อโมเดลของคุณเป็นประจำ! 

มีหลายวิธีในการฆ่าเชื้อที่นอน มีวิธีพิเศษที่ช่วยให้คุณกำจัดสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพและถาวร และคุณยังสามารถสร้างส่วนผสมสำหรับทำความสะอาดและฆ่าเชื้อง่ายๆ ได้ด้วยตัวเองอีกด้วย! การดูแลความสะอาดและความสดใหม่ในห้องนอนของคุณก็คุ้มค่า!

Create your website for free!