เหตุใดจึงใช้เสื่อมะพร้าวในที่นอน?

06/04/2022

การนำเสื่อมะพร้าวคุณภาพสูงมาปูบนที่นอนนั้นเป็นแนวทางปฏิบัติทั่วไปมากขึ้นเรื่อยๆ การใช้งานส่งผลต่อคุณสมบัติที่ดีหลายประการของพื้นผิวการนอน เช่น ความแข็งหรือการไหลเวียนของอากาศ แม้ว่าที่จริงแล้วแผ่นมะพร้าวส่วนใหญ่จะใช้เป็นไส้เพิ่มเติมเท่านั้น แต่จะเพิ่มระดับความแข็ง ดังนั้นจึงไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ดีสำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพโดยเฉพาะเสมอไป แล้วที่นอนมะพร้าวเหมาะกับใครบ้าง? มันจะเป็นทางออกที่ดีสำหรับคุณหรือไม่? อ่านบทความและเรียนรู้เพิ่มเติม

ระดับความแข็งของที่นอนและคุณสมบัติของที่นอน

ที่นอนโฟมหรือสปริง? อันไหนดีกว่าสำหรับคุณ

เสื่อมะพร้าวในที่นอน - ทำมาจากอะไร?

อย่างที่คุณอาจเดาได้ว่าเสื่อมะพร้าวทำมาจากเส้นใยของเปือกมะพร้าวแห้ง เป็นผลให้มันเป็นส่วนประกอบจากธรรมชาติทั้งหมดและดังนั้นจึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจริงๆ ในทางกลับกัน กระบวนการผลิตแผ่นมะพร้าวเริ่มต้นด้วยการกระจายเส้นใยมะพร้าวบนพื้นผิวเรียบ จากนั้นจึงทำการเย็บ หลังจากทำตามขั้นตอนพื้นฐานแล้ว วัสดุที่ได้รับจะถูกพ่นด้วยลาเท็กซ์เพื่อให้สามารถผ่านการทนความร้อนในขั้นตอนสุดท้าย จากนั้นชั้นที่เสร็จแล้วจะถูกวางไว้ในที่นอนประเภทต่างๆ

ที่นอนควรมีเส้นใยมะพร้าวข้างในหรือไม่ควรมี

เส้นใยมะพร้าวมักใช้เป็นไส้เสริมเพื่อเพิ่มความแข็งของที่นอนนอน ด้วยเหตุผลนี้ ไส้ใยมะพร้าวจึงไม่ใช่เรื่องดีสำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพหรือเฉพาะผู้ที่ชอบนอนบนพื้นนุ่มๆ เท่านั้น ถ้าเราไม่ได้อยู่ในกลุ่มดังกล่าว เส้นใยมะพร้าวจะเป็นทางออกที่ดี มีข้อดีและคุณสมบัติเชิงบวกมากมายเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ของคุณ นอกจากนี้ ที่นอนเส้นใยมะพร้าวยังพิเศษสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น เพราะการดูแลกระดูกสันหลังที่เหมาะสมจะช่วยให้นอนหลับสบายและมีสุขภาพดี

คุณสมบัติของเส้นใยมะพร้าวในที่นอน! 

เสื่อมะพร้าวเพิ่มระดับความแข็งของพื้นผิวการนอน หนุนกระดูกสันหลังในเชิงบวกและป้องกันไม่ให้ยุบ ด้วยระดับความแข็งที่เหมาะสม ที่นอนจึงไม่เสียรูป จึงไม่สึกเร็วเท่ากับรุ่นที่นอนนุ่มเกินไป นอกจากนี้ วัสดุนี้ดูดซับความชื้นได้อย่างสมบูรณ์แบบและช่วยให้อากาศไหลเวียนภายในได้อย่างเหมาะสม และมีคุณสมบัติในการต่อต้านการแพ้ ช่วยให้มั่นใจได้ว่าไม่มีไร ฝุ่น และจุลินทรีย์อื่นๆ ที่เป็นอันตรายอาศัยอยู่ในที่นอนของคุณ ที่มาของเสื่อมะพร้าวยังมีผลต่อคุณสมบัติต้านการแพ้อีกด้วย ต้องขอบคุณความจริงที่ว่าพวกมันผลิตจากส่วนผสมจากธรรมชาติ เราจึงไม่ต้องกังวลกับปฏิกิริยาการแพ้หรือการเปลี่ยนแปลงของผิวด้านลบ

Create your website for free!