วิธีการเลือกที่นอนที่ดีที่สุด

12/04/2022

ผ้าคลุมมีความสำคัญพอๆ กับตัวที่นอนเอง พวกเขามีบทบาทสำคัญมาก เคสนี้คือการปกป้องขั้นแรกสำหรับที่นอนของคุณ โดยจะป้องกันสิ่งสกปรกและน้ำหกใส่ที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่นเดียวกับการสะสมของไรและฝุ่น ซึ่งหมายความว่าสิ่งนี้มีอิทธิพลอย่างมากต่อสุขอนามัยของผลิตภัณฑ์ของเรา ซึ่งทำให้เราสามารถเพลิดเพลินกับคุณภาพการทำงานของโมเดลของคุณเป็นเวลานาน แล้วจะเลือกกรณีไหนดี?

เคล็ดลับในการซักผ้าปูที่นอน

วิธีการเลือกผ้ารองกันเปื้อนที่นอน

ประเภทของผ้าในกรณี

เมื่อพิจารณาถึงความต้องการและความคาดหวังของเราแล้ว เราสามารถเลือกจากกรณีที่มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันจำนวนหนึ่ง ผู้ผลิตพยายามให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในแง่ของคุณภาพของผ้าที่ใช้ อุดมด้วยแร่ธาตุเพิ่มเติม น้ำมันหอมระเหย ถั่วเหลือง ว่านหางจระเข้ คาร์บอน และไอออนเงิน อย่างไรก็ตาม ควรจำไว้ว่าคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดที่ผ้าคลุมที่นอนควรมีคือการระบายอากาศและการดูดซับความชื้น ซึ่งส่วนใหญ่มีหน้าที่หลักในการรักษาสุขอนามัยที่สูงระหว่างการนอนหลับ

ผ้าที่ใช้บ่อยที่สุดในกรณี

Tencel - ทำจากไม้เซลลูโลส (ไม้ยูคาลิปตัส) Tencel ให้ความรู้สึกคล้ายกับผ้าไหมมาก โดยมีความโดดเด่นด้วยความทนทานคล้ายกับโพลีเอสเตอร์ โดยให้ความเย็นและความโปร่งสบายที่เหมาะสม เช่น ผ้าลินิน และความอบอุ่นเหมือนผ้าฝ้าย นอกจากนี้ยังดูดซับได้ดีกว่าผ้าฝ้าย เป็นมิตรกับผิวหนังและสิ่งแวดล้อมและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่หดตัวหรือยืด 

สารละลายเหนียว - ได้มาจากเซลลูโลสไม้ (เช่น โอ๊ค บีช หรือสน) โดยใช้ส่วนผสมทางเคมีต่างๆ มันสามารถมีลักษณะของผ้าไหม ผ้าฝ้าย ขนสัตว์และโพลีเอสเตอร์ได้ มีความยืดหยุ่นสูง โปร่งสบาย และเป็นมิตรกับผิวหนัง 

ใยไผ่ - ทำเหมือนวิสโคส แต่มาจากเซลลูโลสของต้นไผ่ มีคุณสมบัติดูดความชื้นและควบคุมอุณหภูมิที่สูงมาก น่าสัมผัส ละเอียดอ่อน และเบา 

ผ้าฝ้าย - เป็นผ้าดูดความชื้นตามธรรมชาติ ทนทานต่อการยืด และเป็นมิตรกับผู้ที่เป็นภูมิแพ้

แคชเมียร์ - เป็นผ้าที่ได้จากขนแกะแคชเมียร์ มันบางมาก ละเอียดอ่อนและฟูฟ่อง โดดเด่นด้วยคุณสมบัติการควบคุมอุณหภูมิ

โพลีเอสเตอร์ - เป็นเส้นใยสังเคราะห์ที่มีความยืดหยุ่นและความแข็งแรงสูง มักถูกเติมลงในเส้นใยอื่น ๆ เพื่อปรับปรุงคุณสมบัติของเส้นใย ทนทานต่อเชื้อราทำความสะอาดง่าย แห้งเร็วมาก

Outlast - เป็นเส้นใยที่ทำขึ้นสำหรับ NASA ใช้วัสดุเปลี่ยนเฟสไมโครแคปซูลที่ช่วยควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย พวกมันสามารถให้ความร้อน เย็นลง หรือเป็นกลาง เพื่อให้แน่ใจว่ามีสภาพอากาศที่สมดุล

คุณสมบัติของที่นอน

ผ้าที่ใช้ทำผ้าคลุมที่นอนสามารถเรียบ เสริมด้วยผ้าไม่ทอหรือโฟมเทอร์โมพลาสติก วัสดุดังกล่าวช่วยเพิ่มความสบาย เพิ่มความนุ่มนวล และยังทำให้เข้ากับรูปร่างได้ดีขึ้นอีกด้วย กรณีที่นอนมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย ป้องกันอาการแพ้ ผ่อนคลาย ควบคุมอุณหภูมิ และอาจส่งผลดีต่อผิวของเรา ผ้ามักจะแช่ด้วยน้ำมันหอมระเหยต่างๆ ถั่วเหลืองหรือว่านหางจระเข้ ด้วยเหตุนี้ผิวและจิตใจของเราจึงได้รับประโยชน์ น้ำมันมีผลผ่อนคลายและสงบเงียบ และมักจะขับไล่แมลง

ผ้าคลุมที่นอนกันภูมิแพ้

ที่นอนที่มีคุณสมบัติต่อต้านการแพ้ประกอบด้วยโปรไบโอติก ซิลเวอร์ไอออน พวกเขาสามารถเย็บด้วยด้ายสีเงินได้ ต้องขอบคุณสิ่งเหล่านี้เป็นเกราะป้องกันที่ดีเยี่ยมสำหรับการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและจุลินทรีย์ แผ่นปิดป้องกันอาการแพ้ใช้ไอออนเงิน เส้นใยไม้ไผ่ โปรไบโอติก หรือนาโนเทคโนโลยี (สร้างโครงสร้างเฉพาะที่ระดับอะตอมและโมเลกุล) ผ้าคลุมป้องกันอาการแพ้อาจเป็นที่ต้องการมากที่สุดในปัจจุบัน อย่างที่คุณทราบ ไร ผิวหนังที่ตายแล้ว ฝุ่น และสปอร์ของเชื้อราสะสมอยู่ในที่นอน ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดการแพ้หรือทำให้อาการของโรครุนแรงขึ้น และแม้กระทั่งทำให้เกิดปัญหาในการหายใจ

วิธีการรักษาที่นอนให้ใหม่และสะอาด?

คุณลักษณะที่สำคัญอย่างยิ่งของผ้าคลุมคือการถอดออกและซักล้างทำความสะอาดได้ วิธีแก้ปัญหาที่สมบูรณ์แบบที่ช่วยในการรักษาความสะอาดคือ ผ้าคลุมแบ่งออกเป็นสองส่วน ซึ่งสามารถถอดและล้างได้ง่ายและมีประสิทธิภาพ แน่นอน ถ้ามันเป็นไปไม่ได้ด้วยเหตุผลบางอย่าง (ผ้าคลุมใหญ่เกินไปหรือบุด้วยโฟมเทอร์โมอีลาสติก) เราใช้บริการของร้านซักแห้งที่ผ่านการพิสูจน์แล้ว ผ้าคลุมนี้ยังสามารถทำให้ดูเหมือนใหม่ได้ที่บ้านโดยใช้เบกกิ้งโซดา มะนาว เกลือแกง หรือไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ เช่นเดียวกับเครื่องดูดฝุ่นและเครื่องฉีดน้ำแรงดันที่ใช้ผงซักฟอกที่ละเอียดอ่อน

เมื่อเลือกที่นอน ควรจำไว้ว่ามีการซึมผ่านของอากาศที่เหมาะสม ซึ่งจะทำให้ระบายอากาศได้ดีที่สุด ควรมีความทนทาน ทำจากผ้าที่นุ่มและละเอียดอ่อนซึ่งจะไม่ระคายเคืองต่อผิวหนัง กรณีที่มีคุณสมบัติกันน้ำที่ไม่ดูดซับน้ำก็เป็นทางออกที่ดีเช่นกัน ผ้าคลุมคุณภาพสูงโดดเด่นด้วยใบรับรองที่เหมาะสม (รวมถึง OEKO-TEX) ซึ่งพิสูจน์การใช้ส่วนประกอบที่ปลอดภัยอย่างสมบูรณ์สำหรับมนุษย์และสิ่งแวดล้อม

Create your website for free!