ความสูงที่ดีที่สุดสำหรับเตียงพร้อมที่นอนคือเท่าไร?

30/03/2022

ส่วนตรงกลางและที่สำคัญที่สุดของห้องนอนแต่ละห้องคือเตียง เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งที่มีทั้งฟังก์ชั่นด้านสุนทรียะและส่งผลต่ออารมณ์ในแต่ละวัน ความเป็นอยู่ที่ดี และสุขภาพโดยทั่วไปของเรา เตียงที่เลือกมาอย่างเหมาะสมพร้อมฟูกจะช่วยให้เรารู้สึกสบายและผ่อนคลายเป็นพิเศษระหว่างการนอนหลับ เมื่อเลือกเตียง เรามักจะลืมพารามิเตอร์ที่สำคัญมากซึ่งก็คือความสูง ความสูงของเตียงควรสูงเท่าไร และเตียงที่มีที่นอนสูงควรสูงเท่าไร? อ่านบทความและเรียนรู้เพิ่มเติม! 

เหตุใดการเลือกความสูงของเตียงจึงมีความสำคัญ 

ความสูงของเตียงในห้องนอนมีความสำคัญมากสำหรับความสบายตลอดจนสุขอนามัยและสุขภาพ ฝุ่นและสิ่งสกปรกส่วนใหญ่สะสมอยู่บนพื้น เราสูดดมสิ่งสกปรกที่ลอยอยู่ขณะนอนบนเตียงที่เตี้ยเกินไป ในระยะยาว สิ่งนี้สามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเราต่อสู้กับโรคภูมิแพ้ การนอนเหนือพื้นเพียงเล็กน้อยก็มีแง่ลบอีกประการหนึ่ง การลุกขึ้นจากเตียงเตี้ยๆ แบบนี้ทุกวันจะทำให้รู้สึกอึดอัดและลำบากมาก แล้วเตียงกับฟูกควรมีความสูงเท่าไหร่? 

ความสูงที่ดีที่สุดของเตียงพร้อมฟูก 

เป็นไปไม่ได้ที่จะบอกว่าความสูงของเตียงในอุดมคติคืออะไร เป็นแนวคิดที่ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลของเราแต่ละคน เชื่อกันว่าความสูงที่เหมาะสมที่สุดในการนอนคือประมาณ 50 ซม. เหนือพื้น นี่คือความสูงที่สิ่งสกปรกบนพื้นไม่ถึง และการตื่นเช้าก็เป็นธรรมชาติและน่ารื่นรมย์ เพื่อตรวจสอบว่าส่วนสูงที่เรานอนนั้นเหมาะสมหรือไม่ ให้นั่งบนฟูกและวางเท้าบนพื้น หากแขนขาทำมุมฉากกับพื้น ความสูงของเตียงพร้อมที่นอนจะเหมาะสมที่สุด

ความสูงของเตียงและความหนาของที่นอน? 

ความสูงของเตียงประกอบด้วยสององค์ประกอบ - ความสูงของโครงเตียงและความหนาของที่นอน ฟูกอาจยื่นออกมาจากโครงเตียงเล็กน้อยหรือเต็มพื้นที่ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของเตียง ในที่นอนที่หุ้มเบาะจะใส่ที่นอนลงในโครงและยื่นออกมาด้านบน เมื่อพูดถึงเตียงที่มีโครงหุ้มเบาะ ที่นอนควรยื่นออกมาเหนือโครงอย่างน้อย 10 ซม. เพื่อให้การนั่งและตื่นในตอนเช้าเป็นไปอย่างสบาย สถานการณ์เดียวกันนี้เกิดขึ้นเมื่อมีเตียงไม้ ในทางกลับกัน ในเตียงแบบคอนติเนนตัล ที่นอนจะวางอยู่บนพื้นผิวทั้งหมด ดังนั้นเมื่อซื้อที่นอน เราควรให้ความสนใจกับความหนาของที่นอนด้วย เพื่อรักษาความสูงที่เหมาะสมของเฟอร์นิเจอร์ทั้งชิ้น

ความหนาของที่นอนที่เหมาะกับคุณ

เมื่อเลือกเตียงสำหรับห้องนอนของคุณ คุณควรคำนึงถึงความชอบด้านสุนทรียภาพเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการใช้งานและการใช้งานจริงด้วย ความสูงที่เหมาะสมของเตียง โครงที่แข็งแรงและทนทาน และที่นอนที่นุ่มสบายร่วมกันสร้างพื้นที่ที่ไม่เหมือนใคร ให้คุณนอนหลับสบาย! 

Create your website for free!