วิธีการเลือกขนาดผ้าปูที่นอนสำหรับที่นอน? - เลือกอย่างชาญฉลาด

02/08/2022
สภาพแวดล้อมในการนอนหลับที่เหมาะสมต้องมีการเตรียมตัวอย่างรอบคอบ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมหลายๆ คนในการซื้อที่นอนจึงขอความช่วยเหลือจากที่ปรึกษาที่มีคุณสมบัติเหมาะสม หลังจากทดสอบโมเดลสองสามรุ่นแล้ว แบบจำลองที่ดีที่สุดจะไปที่ห้องนอน แต่สำหรับการพักผ่อนอย่างสงบ คุณจะต้องใช้ผ้าปูที่นอนและสิ่งทอที่น่าสัมผัสด้วย การเลือกผ้านวมและหมอนทำได้ค่อนข้างง่าย แต่การปรับขนาดของผ้าปูที่นอนทำได้ยากกว่า หน้าที่ของมันคือการปกป้องที่นอนตลอดจนเพื่อให้มั่นใจในสุขอนามัยและความสดชื่น จึงต้องยึดติดกับผ้าคลุมอย่างแน่นหนา วิธีการเลือกขนาดของผ้าปูที่นอนสำหรับที่นอน? ตรวจสอบและค้นหาขนาดแผ่นงานที่เหมาะสมกับแบบจำลองของคุณ เพื่อไม่ให้กระดาษเคลื่อนไปในตอนกลางคืน
วิธีการเลือกขนาดผ้าปูที่นอนสำหรับที่นอน?
วิธีการเลือกขนาดผ้าปูที่นอนสำหรับที่นอน?


ขนาดของผ้าปูที่นอนและที่นอน - จะเลือกอะไรดี?

ผ้าในห้องนอนไม่ควรแค่ดูดี แต่ยังให้ความสบายที่เพียงพอแก่เราด้วย การจัดวางให้พอดีตัวเป็นสิ่งสำคัญมาก เนื่องจากช่วยให้คุณสามารถเน้นสไตล์และลักษณะของการตกแต่งภายในได้ แต่แม้แต่ผ้าปูที่นอนที่ดูดีที่สุดก็ใช้ไม่ได้หากม้วนขึ้นหรือเลื่อนไปที่พื้น

มีทั้งรุ่นดั้งเดิมและรุ่นที่มียางรัดยางยืดให้เลือก ควรเลือกผ้าปูที่นอนขนาดใด คลาสสิก เรียบง่าย ดูสง่างามอย่างยิ่ง และยังซักและพับได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ข้อเสียคือ เมื่อเทียบกับผ้าพันแขน คุณต้องซ่อมบ่อยขึ้น เพราะมันเลื่อนไปบนพื้นผิวของที่นอน การเลือกขึ้นอยู่กับประเด็นด้านสุนทรียศาสตร์เป็นหลัก ดังนั้นสีและประเภทจึงเหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุด ในขณะที่ขนาดของผ้าปูที่นอนควรเหมาะสมกับขนาดของที่นอน


วิธีการเลือกขนาดผ้าปูที่นอนที่ถูกต้อง?

ข้อผิดพลาดที่พบบ่อยที่สุดในการซื้อสิ่งทอสำหรับห้องนอนคือการเลือกตามขนาดของเตียง ทั้งผ้านวมและผ้าปูที่นอนควรมีขนาดใหญ่ขึ้นเล็กน้อยเพื่อการใช้งานที่สะดวกสบาย

เครื่องนอนไม่เคยตรงอย่างสมบูรณ์ระหว่างการนอนหลับ เราห่อด้วยที่นอนเพื่อให้อุ่นขึ้นเล็กน้อย ดังนั้นผ้านวมที่สมบูรณ์แบบจึงต้องมีเซนติเมตรเพิ่มขึ้นอีกสองสามเซนติเมตร คล้ายคลึงกันในกรณีของผ้าปูที่นอนซึ่งควรล้อมรอบที่นอนทั้งหมดและเลื่อนใต้ที่นอนได้อย่างอิสระ สิ่งนี้รับประกันได้ว่าจะไม่ขยับและพับระหว่างการนอนหลับ แล้วคุณจะคำนวณขนาดที่ถูกต้องได้อย่างไร? เพียงวัดที่นอนแล้วใช้สูตรง่ายๆ คือ กว้าง/ยาว + 2x สูง + 20 ซม. ด้วยวิธีนี้ คุณจึงมั่นใจได้ว่าผ้าปูที่นอนจะครอบคลุมพื้นผิวการนอนทั้งหมด (ความกว้าง/ความยาว) และคลุมที่นอนทั้งสองด้าน (ด้วยความสูง 2x) และอีก 20 ซม. จะช่วยให้คุณยืดผ้าปูที่นอนและ เลื่อนขอบไปไว้ใต้ที่นอนเพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งของม้วนงอและเลื่อนไปมา


ผ้าปูที่นอนอะไรสำหรับที่นอน 160 × 200?

โดยใช้สูตรที่กำหนด คุณสามารถคำนวณได้อย่างง่ายดายว่าผ้าปูที่นอนรุ่นใดสำหรับรุ่น 160 × 200 จะดีที่สุด นี่เป็นหนึ่งในขนาดที่นอนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมผู้ผลิตสิ่งทอในห้องนอนจึงเสนอรุ่นที่มีรูปร่างที่ปรับให้เข้ากับที่นอนได้ หากที่นอนสูง 25 ซม. คำนวณได้ง่ายว่าผ้าปูที่นอนในอุดมคติควรมีความกว้าง 230 ซม. (160 + 2 × 25 + 20 ซม.) สูตรเดียวกันจะกำหนดความยาวที่เหมาะสมซึ่งจะเป็น 270 ซม. (ที่นอนมาตรฐานคือ 2 เมตร ดังนั้นการคำนวณจะเป็นดังนี้: 200 + 2 × 25 + 20 ซม.)

เตียงในห้องนอนของคุณเล็กลงหรือใหญ่ขึ้นหรือไม่? จากตัวอย่างข้างต้น คุณยังสามารถคำนวณได้อย่างง่ายดายว่าผ้าปูที่นอนแบบใดสำหรับที่นอนขนาด 140 × 200 หรือ 180 × 200 ที่จะพอดีที่สุด กฎที่คล้ายกันจะใช้ได้กับเตียงเดี่ยวขนาดเล็ก ดังนั้นจึงควรจำหรือจดสูตรที่ให้ไว้ก่อนหน้านี้และนำไปใช้เมื่อซื้อของ


ขนาดของแผ่นที่มีแถบยางยืด - คุณควรเลือกขนาดใด?

รุ่นที่มาพร้อมกับผ้าพันแขนยางยืดให้ความสบายเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมผ้าเหล่านี้จึงเข้ามาแทนที่สิ่งทอในห้องนอนแบบเดิมๆ มากขึ้น นอกจากนี้ยังอำนวยความสะดวกในการเลือกความยาวและความกว้างที่เหมาะสมอีกด้วย ขนาดของผ้าปูที่นอนที่มีแถบยางยืดนั้นกำหนดโดยตรงกับขนาดมาตรฐานของที่นอน - 80 × 200, 90 × 200, 120 × 200, 140 × 200, 160 × 200 หรือ 180 × 200 ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้จัดทำโดย ผู้ผลิตโดยตรงบนบรรจุภัณฑ์หรือบนฉลากคุณจะต้องอ่านข้อมูลทั้งหมดอย่างระมัดระวัง

วิธีการเลือกขนาดของแผ่นที่มีแถบยางยืด? ควรให้ความสนใจเป็นพิเศษกับความสูง (ความหนา) ของที่นอน ซึ่งปกติจะสูงถึง 30 ซม. สำหรับรุ่นที่สูงกว่าหรือชุดท็อปเปอร์ คุณจะต้องมองหาผ้าปูที่นอนที่ยืดหยุ่นมากขึ้นซึ่งสามารถยืดได้สูงถึง 40 ซม.

ขนาดของผ้าปูที่นอนก็มีความสำคัญเช่นเดียวกับตัวเตียงและที่นอน การเลือกผ้าปูที่นอนให้พอดีกับขนาดของที่นอนจะช่วยให้พักผ่อนได้อย่างสบายโดยไม่ต้องกลัวว่าจะถอดผ้าปูที่นอนออกระหว่างการนอนหลับ

Create your website for free!