หมอนรองท้อง แบบไหนดีกว่ากัน?

04/09/2022

คุณเป็นคนๆ หนึ่งที่นึกภาพไม่ออกว่าจะหลับในท่าอื่นที่ไม่ใช่ตอนท้องหรือเปล่า? คุณตื่นขึ้นมาพร้อมกับอาการปวดกระดูกสันหลังและคอของคุณรู้สึกชาหรือไม่? คุณอาจเคยได้ยินมาว่าการนอนแบบนี้ไม่ดีต่อสุขภาพของคุณ แต่มันยากสำหรับคุณที่จะเปลี่ยนนิสัย การหาหมอนที่จะนอนทับท้องของคุณจะช่วยป้องกันผลที่ตามมาของการปรับท่านอนที่ไม่เอื้ออำนวยที่สุด ค้นหารุ่นที่จะเลือกและเริ่มต้นวันใหม่โดยไม่ต้องเจ็บปวดและเต็มไปด้วยพลังในการจัดการงานประจำวัน

หมอนรองท้อง แบบไหนดีกว่ากัน?
หมอนรองท้อง แบบไหนดีกว่ากัน?


นอนคว่ำ - ท่านี้แข็งแรงไหม?

น่าเสียดายที่การนอนคว่ำไม่ดีต่อสุขภาพ เนื่องจากกระดูกสันหลังส่วนคอโค้งผิดธรรมชาติและการยืดกล้ามเนื้อและเส้นเอ็น ขณะนอนคว่ำ ให้เงยหน้าขึ้นแล้วบิดไปด้านข้าง การนอนแบบนี้จะทำให้ปวดกระดูกสันหลังและศีรษะ และทำให้ชาคอได้ เป็นเวลานานจะก่อให้เกิดการเสื่อมและการเสื่อม นอกจากนี้ การนอนยกแขนขึ้นมักทำให้เกิดอาการชาที่แขนขาส่วนบน อวัยวะและระบบภายใน (เช่น การย่อยอาหาร) ที่อยู่ภายใต้แรงกดดันก็ส่งผลเสียได้เช่นกัน เป็นการดีกว่ามากที่จะนอนตะแคง โดยควรหงาย ซึ่งช่วยให้คุณผ่อนคลายระบบโครงกระดูกและกล้ามเนื้อ ดังนั้นจึงง่ายต่อการสร้างใหม่ในช่วงที่เหลือตอนกลางคืน


หมอนกระดูกหรือหมอนกระดูกสำหรับนอนคว่ำ?

เพื่อให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นและสบายขึ้น คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าศีรษะและคอของคุณได้รับการสนับสนุนอย่างเพียงพอเมื่อนอนหงาย งานนี้จะสำเร็จได้ด้วยหมอนเทอร์โมอิลาสติกที่เหมาะสม หากคุณมักจะนอนในท่านี้ ควรใช้หมอนโฟมเทอร์โมอีลาสติก (หรือที่เรียกว่าเมมโมรีโฟมรูปทรง เมมโมรี่โฟม หรือวิสโก้โฟม) ภายใต้ผลกระทบจากความร้อนและแรงกดของร่างกาย อุปกรณ์ปรับให้เข้ากับรูปร่างทางกายวิภาค ซึ่งทำให้เราได้รับการสนับสนุนที่ดีเยี่ยมและลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการปวดที่คอ หมอนรองท้องควรยืดหยุ่นได้เพื่อปรับให้เข้ากับท่านอนที่ผิดธรรมชาติ หมอนแบบดั้งเดิมไม่ใช่ทางออกที่ดี มันยุบตัวได้ง่ายจึงไม่ให้การสนับสนุนที่ดีและทำให้หายใจได้อย่างอิสระ


หมอนรองท้อง - เลือกแบบไหนดี?

ผู้ผลิตเสนอหมอนกระดูกที่หลากหลาย ในหมู่พวกเขามีแบบจำลองที่มีรูปร่างคลาสสิก หมอนโปรไฟล์ที่มีส่วนที่ยื่นออกมา และหมอนที่มีรอยบากคล้ายรูปผีเสื้อ อย่างหลังเป็นทางออกที่ดีสำหรับผู้ที่นอนคว่ำ ช่องเจาะพิเศษช่วยให้คุณสอดมือใต้หมอนได้อย่างง่ายดาย หมอนรูปพุงสำหรับนอนคว่ำก็ใช้ได้ดีเช่นกัน ในทางกลับกัน หมอนรูปคลื่นที่มีขอบสูงและด้านล่างค่อนข้างเหมาะสำหรับนอนหงายหรือนอนตะแคงข้าง นอกจากรูปร่างแล้ว ความสูงก็สำคัญไม่แพ้กัน การรองรับควรค่อนข้างต่ำเพื่อไม่ให้บังคับศีรษะให้สูงเกินไป


หมอนรองท้อง - สิ่งที่คุณควรใส่ใจ?

หมอนรองท้องแบบไหนที่ใช่? หมอนหลากหลายแบบไม่ได้ช่วยให้เลือกได้ง่าย เมื่อมองหาหมอนที่เหมาะกับการนอนคว่ำ ควรตรวจสอบและทดสอบผลิตภัณฑ์รูปทรงผีเสื้อ ซึ่งมีโครงสร้างพิเศษที่ปรับให้เหมาะกับผู้ที่ชอบนอนคว่ำ รองรับศีรษะและคอได้อย่างสบาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนอนคว่ำ มีความสำคัญต่อสุขภาพและสภาพร่างกายส่วนบน ปัญหาที่สองคือการเลือกหมอนสำหรับนอนบนท้องซึ่งโครงสร้างจะช่วยให้แน่ใจว่ามีการหมุนเวียนอากาศในระดับที่เหมาะสมและการไหลของอากาศอิสระระหว่างการนอนหลับ สุขอนามัยในการนอนหลับยังส่งผลต่อความรู้สึกสบายขณะพักผ่อน ดังนั้นคุณควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ทำจากส่วนประกอบที่ระบายอากาศได้ดี หากการเปลี่ยนท่านอนนั้นยากเกินไป การลงทุนในหมอนที่ดีซึ่งออกแบบมาเพื่อลดผลกระทบด้านลบจากการนอนผิดท่าให้เหลือน้อยที่สุด หมอนที่เหมาะกับการนอนคว่ำจะทำให้คุณตื่นมาอย่างสดชื่น และที่สำคัญที่สุดคือไม่มีอาการปวดคอและบริเวณต้นคอ

Create your website for free!