ฮวงจุ้ย ห้องนอน เคล็ดลับจัดของในบ้าน

ในบล็อกของเรา เราจะแสดงวิธีการจัดห้องนอนของคุณให้สอดคล้องกับหลักฮวงจุ้ย เพื่อให้คุณทำได้ด้วยตัวเองและปรับปรุงความเป็นอยู่ที่ดีของคุณ
ศิลปะการจัดพื้นที่ของจีนสอนให้เรารู้วิธีทำให้พลังชี่ที่ให้ชีวิตไหลเวียนในกระแสน้ำอย่างรวดเร็ว เพื่อให้คุณหลับสบาย นอนหลับอย่างมีคุณภาพ และรู้สึกเหมือนเป็นเทพเจ้าหนุ่มในตอนเช้าและครุ่นคิดถึงวันนั้น Sleeper ได้เตรียมคำแนะนำสั้นๆ ที่จะบอกคุณถึงวิธีสร้าง ฮวงจุ้ย ห้องนอน อ่านต่อและรับแรงบันดาลใจกับเรา!

ฮวงจุ้ยคืออะไร?

แนวคิดของฮวงจุ้ยถือกำเนิดขึ้นในประเทศจีนโบราณ แต่ยังไม่ทราบที่มาที่แน่นอน ไม่เกี่ยวข้องกับศาสนาใด ๆ แต่ขึ้นอยู่กับความเชื่อที่ว่าทุกคนได้รับอิทธิพลจากพลังงานต่างๆ ที่ไหลเวียนอยู่รอบตัวเราตลอดเวลา วิธีแบบจีนนี้สอนเราว่าเราสามารถใช้พลังงานเหล่านั้นได้โดยทำตามกฎเกณฑ์บางประการ และช่วยให้เราประสบความสำเร็จทางการเงิน สุขภาพ และความรัก

ห้าองค์ประกอบของฮวงจุ้ย

แม้จะอยู่ห่างไกลจากจีนในประเทศไทย ธาตุทั้งห้าของการไหลของพลังงานอันทรงพลังนี้ - ต้นไม้ ไฟ โลหะ น้ำ และดิน - มีอิทธิพลต่อชีวิตของเรา เฉพาะเมื่อทั้งหมดอยู่ในความสามัคคีเราจึงจะได้รับกระแสพลังงานที่เหมาะสมซึ่งจะช่วยสนับสนุนความเป็นอยู่ที่ดีของเรา มิฉะนั้นองค์ประกอบเหล่านั้นอาจรบกวนและทำลายซึ่งกันและกันและส่งผลเสียต่อเรา ดังนั้น เคล็ดลับคือการควบคุมการผสมผสานที่ลงตัวเพื่อให้เราได้รับประโยชน์จากมัน

ฮวงจุ้ย ห้องนอน
ฮวงจุ้ย ห้องนอน

หลักการพื้นฐานของฮวงจุ้ยคือ:

 1.พื้นฐานสอนเราว่าเราต้องสร้างการตกแต่งภายในที่กลมกลืนและเป็นระเบียบ เราไม่สามารถทิ้งความยุ่งเหยิงหรือองค์ประกอบใด ๆ ที่อาจรบกวนการจัดเตรียมได้ 
2.ดังนั้น หลีกเลี่ยงความยุ่งเหยิงตลอดเวลาเพราะมันขัดขวางการไหลของพลังงานใน ฮวงจุ้ย ห้องนอน ของคุณและเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณ 
3.การจัดบ้านหรืออพาร์ตเมนต์ตามหลักการนี้มักเกี่ยวข้องกับสิ่งที่เราเรียกว่าการยศาสตร์ นำเสนอความเป็นระเบียบ ความกลมกลืน และความสะอาดแก่บ้าน ร่างกาย และจิตใจของคุณ 
4.หากคุณเป็นเหมือนหนูแฮมสเตอร์และสะสมสิ่งของต่างๆ ในบ้าน คุณก็จะไม่มีวันได้รับระเบียบและความสามัคคี ทิ้งของเก่าและไม่จำเป็นที่คุณไม่ต้องการ ทำความสะอาดพื้นที่ของคุณและทำให้บ้านของคุณสว่างและกว้างขวาง 
5.ตู้เก็บของและตู้เสื้อผ้าทำงานได้ดีที่สุดในพื้นที่บ้าน และคุณสามารถใส่ของได้มากมายในนั้นเพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างให้มากขึ้นด้วยวิธีนี้ มันนำความเป็นระเบียบมาสู่การตกแต่งภายในของคุณและคุณสามารถสร้าง ฮวงจุ้ย ห้องนอน ของคุณได้อย่างง่ายดาย ตู้เก็บของและตู้เสื้อผ้ายังช่วยให้คุณซ่อนวัตถุมีคมด้านลบที่ทำลายกระแสพลังงานของคุณ


สีใน ฮวงจุ้ย ห้องนอน

ตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด ควรเลือกสีตามความสัมพันธ์กับ Bagua ซึ่งเป็นแผนที่พลังงานของบ้านที่คุณต้องวางแผนอย่างรอบคอบเนื่องจาก ฮวงจุ้ย ห้องนอน ของคุณเป็นส่วนหนึ่งของทั้งหมด แต่ละพื้นที่ในบ้านของคุณมีความต้องการและความต้องการพลังงานที่แตกต่างกัน และความพึงพอใจของพวกเขาจะนำไปสู่ความสามัคคีระหว่างร่างกายและจิตวิญญาณระหว่างร่างกายและจิตใจของคุณ นั่นเป็นเหตุผลที่เมื่อจัดการคุณต้องคำนึงถึงสิ่งต่าง ๆ ที่ปรับปรุงความกลมกลืนนั้นและหลีกเลี่ยงสิ่งที่สามารถรบกวนได้ เราจะแสดงให้คุณเห็นวิธีการ เพียงอ่านต่อแล้วคุณจะรู้ว่าต้องทำอย่างไร ผนังใน ฮวงจุ้ย ห้องนอน ของคุณไม่ควรมีลวดลายขนาดใหญ่ที่ชัดเจน และควรมีสีอ่อนและอ่อนลงที่ทำให้คุณสงบและผ่อนคลายได้ดีขึ้น ตัวเลือกที่ดีที่สุดคือ สีกาแฟกับนม, สีเบจ, ทรายสี, แอปริคอท, น้ำเงินหรือเขียว 

กฎใน ฮวงจุ้ย ห้องนอน

ฮวงจุ้ย ห้องนอน ของคุณเป็นที่สะสมพลังชี่ในเชิงบวกและทำให้คุณสงบลงหลังจากทำงานมาทั้งวัน แต่เพื่อให้นอนหลับได้เต็มอิ่ม คุณต้องใช้เวลาสร้างมันให้ถูกต้อง มันคุ้มค่าที่จะดูแลมันเพราะแม้การเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยก็สามารถส่งผลดีต่อคุณ นี่คือกฎที่สำคัญที่สุดที่ต้องปฏิบัติตาม: 

1.รับเตียงคิงไซส์  และ ที่นอนแสนสบาย

2. วางเตียงไว้ตรงกลาง ฮวงจุ้ย ห้องนอน ของคุณ แต่อย่าใกล้ประตู 

3.วางโต๊ะข้างเตียงทั้งสองข้างของเตียง

4.พยายามอย่าวางอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไว้ข้างเตียง และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง อย่าวางโทรศัพท์ไว้ใกล้ตัวและเก็บโทรศัพท์ไว้ในโหมดปิดเสียง

5.ใช้มู่ลี่หน้าต่างถ้าเป็นไปได้ - จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของอากาศและนั่นคือสิ่งที่ร่างกายและจิตใจของคุณต้องการมากที่สุด

6.ใช้หลอดไฟและเทียนที่อ่อนกว่าเพราะจะทำให้ร่างกายและจิตใจสงบลง

7.ใช้วัสดุจากธรรมชาติ เช่น ลินิน ฝ้าย และหวาย เพราะดีต่อสุขภาพและอารมณ์ดี

จัดเตียงใน ฮวงจุ้ย ห้องนอน. ของคุณ

  เนื่องจากห้องนอนของคุณเป็นสถานที่ใกล้ชิดที่ให้บริการเราในการพักผ่อนและผ่อนคลาย พลังงานควรไหลอย่างอิสระในนั้น ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับ ฮวงจุ้ย ห้องนอน ของคุณคือห้องที่หันไปทางทิศตะวันตก พลังงานจำนวนมากไหลผ่านระหว่างหน้าต่างกับประตู และอาจส่งผลเสียต่อความสงบและความกลมกลืนของสถานที่ของคุณ ดังนั้นเตียงของคุณจึงไม่ควรอยู่ระหว่างหน้าต่างและประตู สิ่งสำคัญคือคุณจะต้องรับมือกับมันจากทั้งสองด้าน

เตียงในการจัดเตรียมของคุณ:

1.วางเตียงตรงข้ามประตู ทางที่ดีควรวางเตียงไว้ข้างผนังทึบ 

2.เตียงของคุณควรเบา นุ่ม สบาย ผ้าคลุมเตียงซาตินที่ละเอียดอ่อนจะทำงานได้ดีที่นี่ 3. วางหมอนในสีเอิร์ธโทน เช่น สีเบจ สีเขียว และสีน้ำตาล 

3.ไม่สามารถมีโครงโลหะได้เพราะช่วยเร่งพลังงานชี่ ทำให้คุณหลับยากและหลับสบาย

4.ยิ่งไปกว่านั้น เตียงใน ฮวงจุ้ย ห้องนอน ควรมีหัวเตียงเพราะมันแสดงถึงความมั่นคงและการรองรับในชีวิต เรียบง่าย มั่นคงจะดีที่สุด ไม่แนะนำให้ใช้พนักพิงศีรษะแบบบุนวม เนื่องจากอาจรบกวนการประสานกัน

5.ของตกแต่งทุกชนิดควรเก็บไว้ในปริมาณที่น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้

6.อย่าวางเตียงไว้ใต้คานหรือเอียง 

โต๊ะข้างเตียงในห้องนอนใน ฮวงจุ้ย ห้องนอน

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าควรมีโต๊ะข้างเตียงไว้ข้างเตียงแต่ละข้าง ทำไมต้องสอง? เพราะความไม่สมมาตรใน ฮวงจุ้ย ห้องนอน ดูไม่ดีและรบกวนการไหลของพลังงาน นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณมีพื้นที่มากขึ้นสำหรับข้าวของของคุณโดยไม่ต้องเก็บไว้ข้างนอกที่อาจทำลายความสามัคคี ตามหลักการ โต๊ะข้างเตียงควรวางชิดกันและสมดุลกัน วิธีนี้จะทำให้คุณได้รับความสามัคคีและการไหลของพลังงานสูง

การจัดแสงใน ฮวงจุ้ย ห้องนอน

ตามหลักการ แสงใน ฮวงจุ้ย ห้องนอน ของคุณควรสลัว เป็นที่ที่คุณกลับมาหลังจากความยากลำบากของวันเพื่อพักผ่อนและฟื้นพลังที่สำคัญของคุณ ควรมีลักษณะแสงที่อบอุ่นและน่ารื่นรมย์ที่ทำให้คุณรู้สึกดีและสงบ เฉพาะโคมไฟบนโต๊ะข้างเตียงเท่านั้นที่จะเป็นสปอตไลท์ได้ ทำให้ดวงตาของคุณผ่อนคลายขณะอ่านหนังสือในตอนเย็น โป๊ะโคมหรือโป๊ะที่ทำจากแก้วสีหรือหุ้มด้วยผ้าจะเป็นส่วนเสริมที่ดี แสงที่ปล่อยออกมาจากพวกเขาจะเพิ่มบรรยากาศโรแมนติกให้กับมัน องค์ประกอบทั้งหมดใน ฮวงจุ้ย ห้องนอน ของคุณควรส่งเสริมการผ่อนคลายของคุณและเพิ่มความผาสุกมากขึ้น ดังนั้นให้แน่ใจว่าคุณมีหมอนจำนวนมาก ผ้าคลุมเตียงที่สัมผัสดี และผ้าม่านที่นุ่ม คุณยังสามารถใช้เก้าอี้ไม้เป็นของตกแต่งเพื่อใช้แทนโต๊ะข้างเตียงได้ วางเทียนบนมันในขณะที่มันเพิ่มองค์ประกอบของไฟให้กับการตกแต่งภายในของคุณ 

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงใน ฮวงจุ้ย ห้องนอน

1.ไม่ควรมีตู้ปลา น้ำระงับความรู้สึกระหว่างคู่รักและทำให้เกิดปัญหาการนอนหลับ 

2.ก่อนนอนก็ควรปิดตู้เสื้อผ้า ลิ้นชัก ทำความสะอาดสิ่งสกปรก รับประกันการนอนหลับคุณภาพสูงและการฟื้นฟูเต็มรูปแบบ 

3.ภายในของคุณไม่ควรมีโต๊ะ ยังไม่มีหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือทีวี จำไว้ว่านี่คือที่ที่คุณควรพักผ่อนและพักผ่อนอย่างเป็นธรรมชาติ 

4.อย่าเก็บอุปกรณ์กีฬาไว้ในที่ของคุณ 

5.การนอนหลับฝันดีรับประกันได้ด้วยการกำจัดพืชเพราะปล่อยออกซิเจนเฉพาะในตอนกลางวัน แต่จะปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในตอนกลางคืน 

6.รูปภาพและเครื่องประดับเล็ก ๆ ควรจำกัดให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เมื่อพูดถึงตุ๊กตา ตุ๊กตา หรือภาพถ่ายขาวดำจำนวนมาก 

7.กระจกในการตกแต่งภายในของคุณทำให้ยากต่อการพักผ่อน ดังนั้นจึงเป็นการดีกว่าที่จะไม่เก็บไว้ใน ฮวงจุ้ย ห้องนอน ของคุณ สถานที่แห่งนี้ควรมีเฉพาะเครื่องประดับและของประดับตกแต่งที่เป็นไปตามหลักการของความเป็นคู่และช่วยให้คุณรักษาสมดุลระหว่างหยินและหยางระหว่างแสงและเงา

คุณสามารถมองหาแรงบันดาลใจเพิ่มเติมใน Sanook หรือเพียงแค่ดูวิดีโอด้านล่างที่แสดง 8 ไอเดียการจัดวางในสไตล์นี้:

Create your website for free!